Cần chú ý gì sau khi thu hẹp tầng sinh môn?

Thu hẹp tầng sinh môn là dịch vụ thẩm mỹ khá phổ biến hiện nay giúp chị em phục hồi chức năng sinh lí và góp phần gìn giữ hạnh phúc gia đình. Dù đây chỉ là thủ thuật đơn giản, nhưng nếu muốn có kết quả tốt nhất thì phải chú ý một số điều sau khi thu hẹp tầng sinh môn.

+ Hình ảnh mang nội dung nhạy cảm, bạn có chắc chắn muốn xem? +

[caption id="attachment_4257" align="aligncenter" width="500"]Sau khi thu hẹp tầng sinh môn (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)
[/caption]

Những vấn đề cần chú ý sau khi thu hẹp tầng sinh môn

Di chuyển nhẹ nhàng:

Việc đi lại sẽ tốt hơn bạn nằm 1 chỗ đợi vết thương phục hồi, vì đi lại sẽ khiến máu huyết lưu thông, nhưng bạn phải chú ý di chuyển thật nhẹ nhàng từng bước nhỏ, tránh sải rộng chân để không ảnh hưởng đến vết khâu.

Kiêng sinh hoạt vợ chồng

Sau khi thu hẹp tầng  sinh môn, trong thời gian vết thương chưa lành sẽ rất dễ tổn thương và nhiễm trùng nếu bị tác động mạnh. Vì vậy sau khi phẫu thuật thu hẹp tầng sinh môn, bạn nên kiêng sinh hoạt vợ chồng khoảng 2 tháng để tránh trầy xướt và bung vết thương do cọ sát.

+ Hình ảnh mang nội dung nhạy cảm, bạn có chắc chắn muốn xem? +

quan hệ vợ chồng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vệ sinh vùng kín bằng nước ấm

Thường xuyên rửa vùng kín bằng nước ấm hoặc dung dịch muối loãng để vệ sinh vết thương. Bạn nên dùng vòi sen xịt rửa nhẹ nhàng, tránh ngâm vùng kín vào chậu nước hoạt thụt rửa sâu làm ảnh hưởng đến vết thương.

Mặc quần lót rộng

Nên chọn quần lót rộng rãi, được mai từ các loại vải mềm mại, thoáng mát. Thường xuyên giặt sạch và phơi đồ lót dưới ánh nắng để loại trừ vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín.

mặc quần lót rộng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Ăn uống đủ chất dinh dưỡng

Trong quá trình hồi phục sau khi thu hẹp tầng sinh môn, bạn nên ăn đầy đủ các nhóm thức ăn để tăng cường sức khỏe và đẩy nhanh quá trình hồi phục. Đặc biệt, nên chú ý bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C, A như cam, bưởi, cà rốt để tăng sức đề kháng và chống nhiễm trùng. Ngoài ra, cần ăn thêm các loại củ, quả giúp nhuận tràng, tránh táo bón, vì nếu rặn mạnh có thể gây ảnh hưởng đến vết thương.

Ăn uống đủ chất
Nên ăn uống đủ chất để tăng sức đề kháng mà đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương

Nếu có dấu hiệu nhiễm trùng tầng sinh môn, chị em nên liên hệ với trung tâm y tế gần nhất để được vệ sinh và điều trị sớm.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, TP.HCM
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *