May tầng sinh môn bao lâu thì lành?

Chào bác sỹ, em sinh 2 đứa con bằng phương pháp sinh thường, giờ con nhỏ của em cũng hơn 1 tuổi rồi. Có điều từ khi sinh còn thứ 2 thì sinh hoạt vợ chồng của em không còn như trước nữa, chồng em không còn nồng nhiệt như trước mà ngay bản thân em cũng thấy không còn cảm giác. Em nghe nói đây là do tầng sinh môn bị giãn. Qua tìm hiểu em thấy trung tâm mình được nhiều người tín nhiệm với dịch vụ may tầng sinh môn. Xin bác sĩ cho biết may tầng sinh môn bao lâu thì lành ạ, có phải nghỉ ngơi nhiêu không vì em còn phải đi làm. Cám ơn bác sĩ.

Kim Nguyên, Đà Nẵng.

May tầng sinh môn bao lâu thì lành

Chào bạn Kim Nguyên,

May phẫu thuật tầng sinh môn là thủ thuật y học dành cho những sản phụ bị tổn thương tầng sinh môn do sinh con to bằng phương pháp sinh thường, hoặc nhiều lần sinh nở. Tổn thương tầng sinh môn không những gây giảm khoái cảm trong quan hệ vợ chồng mà còn nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn và mắc các bệnh nguy hiểm khác. Tuy đây là một thủ thuật đơn giản những may tầng sinh môn bao lâu thì lành phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

May tầng sinh môn bao lâu thì lành

May tầng sinh môn bao lâu thì lành

Tại Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc 3D, thời gian phẫu thuật vá tầng sinh môn khoảng 40-60 phút, với qui trình sau

 • Bước 1: Thăm khám tình trạng tầng sinh môn để xác định chính xác các số liệu để tránh sau khi phẫu thuật tầng sinh môn lại quá hẹp ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân. Ngoài ra, nếu bệnh nhân bị mắc các bệnh viêm nhiễm đường âm đạo phải điều trị dứt điểm trước khi tiến hành phẫu thuật may tầng sinh môn.
 • Bước 2: Xác khuẩn vùng kín trước khi thực hiện phẫu thuật.
 • Bước 3: Gây tê tại chỗ và tiến hành phẫu thuật. Tuy đây là vùng nhạy cảm nhưng nhờ được gây tê nên bạn sẽ cảm thấy luôn thoải mái khi thực hiện.
 • Bước 4: May tầng sinh môn bằng chỉ khâu thẩm mỹ chuyên dụng.

May tầng sinh môn bao lâu thì lành

Trả lời thắc mắc của bạn về việc may tầng sinh môn bao lâu thì lành. Thông thường vết khâu sẽ mất khoảng 2 đến 4 tuần để liền lại. Ngoài ra, may tầng sinh môn bao lâu thì lành hẳn sẽ phụ thuộc vào cơ đụa và việc chăm sóc vùng kín của bạn. Tuy nhiên, thời gian này bạn vẫn có thể đi làm và sinh hoạt bình thường, chỉ tránh vận động mạnh tránh tuột chỉ.

Chăm sóc sau khi may tầng sinh môn thế nào?

 • Sau khi may tầng sinh môn, bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc vết thương theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Đi lại nhẹ nhàng để máu lưu thông và giảm khả năng vết khâu bị sưng, đẩy nhanh tiến độ lành vết thương.
 • Ăn nhiều chất xơ để nhuận tràng, tránh táo bón.
  Nên kiểm tra vết khâu tầng thường xuyên xem có tiết dịch hay sưng đỏ không. Nếu có dấu hiệu nhiễm trùng nên đến bác sĩ khám ngay.
  Kiêng quan hệ vợ chồng trong 8 tuần đầu để vết khâu lành hẳn.

Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, TP.HCM
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *