Tái tạo đầu mũi do sứt môi hở hàm ếch

Sứt môi hở hàm ếch là dị dạng khuôn mặt bẩm sinh phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Những người rơi vào tình cảnh này thường rất tự ti và hạn chế giao tiếp. Vậy làm thế nào để tái tạo đầu mũi do sứt môi hở hàm ếch hiệu quả?

Tật sứt môi hở hàm ếch ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động giao tiếp cũng như thẩm mỹ gương mặt, khiến người bệnh vô cùng thiếu tự tin. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến khiếm khuyết này nhé!

Kiến thức khoa học về tật sứt môi hở hàm ếch?

Chúng ta đã nghe nhắc đến tật sứt môi hở hàm ếch rất nhiều trên các phương tiện truyền thông cũng như ngoài thực tế. Thế nhưng, bạn đã thực sự hiểu rõ bản chất của dị tật này?

tái tạo đầu mũi do sứt môi hở hàm ếch

Dị tật sứt môi hở hàm ếch

Thông tin Y khoa từ Viện Phẫu Thuật Đầu – Cổ – Tai – Họng Hoa Kỳ cho hay: Sứt môi hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh với những biểu hiện như:

 • Trường hợp sứt môi xảy ra khi phần môi trên không dính liền với nhau
 • Trường hợp hở hàm ếch xảy ra khi vòm miệng không đóng kín một cách bình thường, gây ra một lỗ trống lớn trên miệng.

Khi bị sứt môi hở hàm ếch, không chỉ phần vòm miệng bị phá hủy mà ngay cả phần đầu mũi cũng bị biến dạng. Vì vậy, phẫu thuật tái tạo đầu mũi do sứt môi hở hàm ếch là rất quan trọng.

Ngoài lý do di truyền từ bố hoặc mẹ, thì các yếu tố môi trường tác động đến thai nhi như khói thuốc, rượu, thuốc trị bệnh, thiếu dinh dưỡng hay nhiễm virus cũng là nguyên nhân dẫn đến tật sứt môi hở hàm ếch .

Sứt môi hở hàm ếch ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe của người bị tật. Nó không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ trên khuôn mặt, mà còn khiến sức khỏe suy yếu, sinh ra các bệnh lý như:

 • Khó phát âm, nói ngọng, chậm nói
 • Viêm tai giữa, viêm tai tiết dịch và có thể bị câm điếc nếu không chữa trị kịp thời
 • Thiếu răng, răng mọc lệch dẫn đến khó ăn khó nuốt

Tại Việt Nam, theo khảo sát của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP Hồ Chí Minh: Trong khoảng 800 trẻ sinh ra thì có 1 em mắc tật này. Vậy, phương pháp nào có thể khắc phục được dị tật quái ác này, mang lại dáng mũi và nụ cười rạng rỡ cho những người thiếu may mắn?

Phương pháp tái tạo đầu mũi do sứt môi hở hàm ếch

Theo Chuyên gia thẩm mỹ – Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D: Tái tạo đầu mũi do tật sứt môi hở hàm ếch có thể khắc phục được bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Tùy vào tình trạng của từng trường hợp cụ thể, Bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp điều trị hiệu quả như sau:

 • Phẫu thuật loại bỏ khe hở môi kết hợp phẫu thuật thu hẹp nền mũi, dựng trụ mũi hoặc thon gọn cánh mũi
 • Phẫu thuật chỉnh đường viền môi, tạo độ lõm ở nhân trung để loại bỏ hiện tượng môi đỏ bất thường kết hợp phẫu thuật tái tạo đầu mũi
 • Chỉnh sửa cánh mũi, nền mũi hay đầu mũi,…kết hợp với phẫu thuật nâng sống mũi bằng sụn tự thân (nhân tạo) hoặc chỉnh hình xương hàm trên,…

tái tạo đầu mũi do sứt môi hở hàm ếchPhẫu thuật tái tạo đầu mũi do sứt môi hở hàm ếch

Trong phẫu thuật tái tại đầu mũi do sứt môi hoặc hở hàm ếch, Bác sĩ phải tiến hành chỉnh sửa lại toàn bộ cấu trúc mũi từ sụn vách ngăn, sụn trụ mũi, sụn cánh mũi đến hệ thống mô mềm như đầu mũi và cánh mũi. Đây là một phẫu thuật khó, nên yêu cầu Bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện được.

Tóm lại, để đưa ra phương pháp tái tạo đầu mũi do sứt môi hở hàm ếch phù hợp cần xác định được tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân. Vì vậy, tốt nhất các bạn hãy trực tiếp đến gặp Bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn kĩ lưỡng hơn nhé!

Hiệu quả phẫu thuật tái tạo đầu mũi do sứt môi hở hàm ếch

Tật sứt môi hở hàm ếch không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống mà còn làm biến dạng kết cấu khuôn mặt của người bệnh, từ chiếc môi khuyết thiếu lộ hàm răng đến chiếc mũi hếch rộng. Nếu như trước đây, nhiều người phải chấp nhận sống cùng dị tật này, thì ngày nay điều đó đã không còn nữa.

Với kỹ thuật chỉnh sửa mũi hiện đại, áp dụng tiến bộ công nghệ của những nền thẩm mỹ tiên tiến bậc nhất thế giới, Bác sĩ sẽ giúp bạn phẫu thuật tái tạo đầu mũi do sứt môi hở hàm ếch hiệu quả.

tái tạo đầu mũi do tật sứt môi hở hàm ếch

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho các ca phẫu thuật tái tạo mũi do sứt môi hở hàm ếch
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bạn gần như không nhận ra mình từng bị dị tật sứt môi hở hàm ếch! Bởi phương pháp phẫu thuật tái tạo đầu mũi do sứt môi hở hàm ếch không chỉ chỉnh sửa được dáng mũi mà còn hàn gắn được bờ môi trở nên hài hòa và cân xứng với khuôn mặt.

Phẫu thuật tái tạo mũi do sứt môi hở hàm ếch là sự kết hợp hài hòa của công nghệ thẩm mỹ và phương pháp điều trị dị tật, mang lại dáng mũi và nụ cười khỏe đẹp.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  1. chào bs
   cho em được hỏi em có một đứa cháu bị hở hàm ếch>em định đưa cháu em đến để bác sĩ xem và muốn làm phẩu thuật.Em muốn hỏi giá hoàn tất bao nhiêu và nằm viện khoảng mấy ngày ạ?

   • Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn.
    Quá trình giải phẫu hàm ếch là 1 quá trình phẫu thuật phức tạp, tốt nhất chị dắt cháu đến TMV để BS xem xét tình trạng thế nào mới có câu trả lời chính xác cho bạn dược nhé.

  2. Chào bs
   em này 24tuoi bị dị tật sức môi hở hàm ếch , h em muốn làm phẫu thuật thẩm mỹ , làm xong có như người bình không , xác xuất thành công là bao nhiêu , em cảm ơn bác sĩ

   • chào ban
    hở hàm êch sẽ có 3 phần bạn cần làm
    1 là môi,bs sẽ kiểm tra và tái tạo lại vết sẹo mới đẹp hơn và làm mờ vết sẹo cũ chứ không làm mất hoàn toàn sẹo được bạn nhé
    2.là mũi có 1 số trường hợp nặng hơn mũi sẽ bị méo hoặc bị dị dạng,bs sẽ nâng mũi sử dụng sụn tự thân và sụn vành tai tái cấu trúc mũi
    3.là hàm răng những trường hợp nặng hàm trên không có răng cửa hoặc thiếu răng,răng lệch lạc thì sẽ có những phương pháp như niềng,hoặc làm răng giả cho bệnh nhânthành công rất cao,nhưng bạn cũng phải sắp xếp thời gian tới TMV bs kiểm tra mức độ của bạn ở đâu và có hướng giải quyết chính xác hơn

  3. Thưa bác sĩ. Em sinh ra đã có khuyết tật, đôi môi bị sứt, hồi bé em có được phẫu thuật khâu vá lại nhưng sẹo vẫn còn và viền môi lệch nhau. Vậy trường hợp của em thì có thể phẫu thuật lại được như môi bình thường không ạ.

   • Chào bạn, Phẫu thuật môi khuyết tật hàm ếch hiện tại chỉ có thể giúp bạn cải thiện thôi chứ khogn6 thể lành hoàn toàn được bạn ạ. Cải thiện được bao nhiêu %, mới bạn đến phòng khám để bác sỹ xem tình trạng hiện tại và có chỉ định tốt nhất giúp bạn nhé

  4. Em đã phẫu thuật đc 3 lần hiện tại khá ưng ý nhưng mũi hơi bị lệch 1 tí & môi không đều. Em muốn phẫu thuật làm đều viền môi, tạo nhân trung & nâng mũi để mũi đều và cao thì chi phí khoảng bao nhiêu

   • Chào bạn, với tình trạng phẫu thuật lại, bạn vui lòng liên hệ phòng khám, để có mức giá cụ thể và chính xác hơn bạn nhé

  5. chào bs
   e bị hở hàm ếch đã được phẫu thuật chỉnh sửa rồi nhưng mũi hiện tại chưa cân đối, bây giờ e muốn phẫu thuật chỉnh sửa lần nữa để nâng mũi mình lên cho cân đối thì chi phí phẫu thuật là bao nhiêu và sau phẫu thuật có bị biến chứng gì không? cám ơn bác sĩ

   • Chào bạn,
    Với tình trạng của bạn, chỉ có khám trực tiếp bs mới có chỉnh định chính xác nhé bạn. Mời bạn sắp xếp đến 536-540 Trần Hưng Đạo, P2, Q5 để được tư vấn miễn phí nhé

  6. Gía 1 liệu trình thì bao nhiêu tiền ạ

  7. Con gái mình 1 tuổi bị sứt môi nhẹ đã phẫu thuật nhưng cánh 1 một bên hơi lệch sụp thấp hơn cánh mũi còn lại. Mình muốn sủa mũi cho bé và là vết sẹo thì có làm đươc không? Chi phí bao nhiêu ? Nếu bé chưa làm được thì thời gian sớm nhất là bao nhiêu tuổi.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *