Phẫu thuật tạo hình tai nhỏ bẩm sinh

Dị tật tai nhỏ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tâm lý của người bệnh. Chính vì thế, phẫu thuật tạo hình tai nhỏ bẩm sinh sớm để bạn cũng như người thân của bạn được hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống.

Dị tật tai nhỏ bẩm sinh là rào cản lớn, khiến người bệnh luôn sống trong mặc cảm và tự ti. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Tai nhỏ bẩm sinh ảnh hưởng gì đến cuộc sống

Tai nhỏ là một dị tật bẩm sinh do di truyền hoặc do trong 3 tháng đầu thai kỳ, người mẹ bị nhiễm siêu vi rút. Dị tật này dẫn đến một số khuyết điểm trên vành tai, ống tai ngoài và tai giữa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nghe và tính thẩm mỹ.

Phẫu thuật tạo hình tai nhỏ bẩm sinh 1
Phẫu thuật tạo hình tai nhỏ bẩm sinh*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Dị tật tai nhỏ được chia thành 4 dạng chính:

 • Vành tai nhỏ hơn bình thường
 • Vành tai chỉ là một u thịt nhỏ bên phía tai
 • Vành tai nhỏ và thiếu một phần trong cấu trúc của tai
 • Xương chũm kém phát triển hoặc không phát triển – Tức là không có tai.

Tai nhỏ bẩm sinh không chỉ làm biến dạng dáng tai, mà còn có thể kéo theo sự kém phát triển khung sọ mặt. Do đó, dị tật này ảnh hưởng rất lớn đến diễn biến tâm lý của trẻ, khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp xã hội và trong sinh hoạt hàng ngày.

Chính vì thế, phẫu thuật tạo hình tai bẩm sinh là điều cần thiết, giúp trẻ tự tin hòa nhập với môi trường sống. Hơn thế nữa, việc chữa trị sớm dị tật này sẽ mang lại hiệu quả cao.

Quy trình phẫu thuật tạo hình tai nhỏ an toàn và hiệu quả

Phẫu thuật tai nhỏ là phương pháp chỉnh sửa cấu trúc tai tương đối phức tạp. Đối với những trường hợp nặng, Bác sĩ phải tiến hành 3-4 lần phẫu thuật mới tạo được vành tai bình thường cho bệnh nhân.

Hiện nay, sử dụng sụn tự thân để phẫu thuật tạo hình tai nhỏ bẩm sinh là phương pháp chỉnh hình tai nhỏ hiệu quả. Và quy trình phẫu thuật tai nhỏ bằng sụn tự thân diễn ra theo các bước sau:

Thăm khám và tư vấn

Bằng kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, Bác sĩ tiến hành thăm khám cấu trúc tai, để xác định mức độ dị tật tai nhỏ của khách hàng. Đồng thời, Bác sĩ sẽ lắng nghe nguyện vọng của khách hàng nhằm tư vấn hình dáng và phương pháp phẫu thuật tai nhỏ phù hợp và hiệu quả.

Kiếm tra sức khỏe

Bác sĩ tiến hành xét nghiệm máu, thử phản ứng thuốc,…để chắc chắn khách hàng đủ sức khỏe tham gia phẫu thuật. Đây cũng là khâu bắt buộc đảm bảo an toàn cho khách hàng vì đây là thủ tục xâm lấn quan trọng. Nếu khách hàng mắc bệnh về tim mạch, sẽ không thể tiếp tục điều trị.

phẫu thuật tạo hình tai nhỏ bẩm sinh

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Gây tê

Trước khi điều trị, Bác sĩ tiến hành gây tê tại vùng lấy sụn (sụn sườn) và vị trí tai sẽ cắt chỉnh. Thuốc tê giúp khách hàng thoải mái và an tâm trong suốt quá trình phẫu thuật.

Lấy sụn tự thân

Thông thường, Bác sĩ sẽ lấy sụn sườn để để tái tạo dáng vành tai. Phần sụn sườn lấy ra được chẻ miếng và thiết kế thành khung tai. Bác sĩ phải tính toàn chính xác và chỉ lấy đúng phần sụn cần thiết để tái tạo khung vành tai.

Tiến hành phẫu thuật

Trong khâu này, Bác sĩ tiến hành cấy ghép sụn tự thân để tạo hình và chỉnh sửa khiếm khuyết tai bẩm sinh. Khách hàng có thể yêu cầu sử dụng sụn nhân tạo. Tuy nhiên, sụn nhân tạo không tương thích và bền như sụn tự thân.

Băng ép vùng tai

Sau khi chỉnh sửa vành tai hoàn chỉnh, Bác sĩ sẽ dùng băng ép vùng tai mới phẫu thuật để tránh nhiễm trùng và chảy máu tai. Hơn nữa, băng ép sẽ giúp cố định tạo hình mới của tai.

Phẫu thuật tai nhỏ là ca điều trị khó. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, bạn nên tìm đến những địa chỉ thẩm mỹ tên tuổi và chuyên nghiệp.

Thời điểm phẫu thuật tạo hình tai nhỏ bẩm sinh thích hợp nhất?

Theo Bác sĩ của Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D, thời điểm phù hợp nhất để tiến hàng phẫu thuật tạo hình tai nhỏ bẩm sinh là từ 6 tuổi trở lên. Bởi vì, ở lứa tuổi này vành tai trẻ đã phát triển gần bằng tai người lớn, nên sau khi phẫu thuật hai bên tai sẽ cân xứng với nhau. Hơn nữa, khi trẻ được 6 tuổi, thể trạng và sức khỏe đủ điều kiện để thực hiện các thủ tục xâm lấn.

phẫu thuật tạo hình tai nhỏ bẩm sinh

6 tuổi là thời điểm thích hợp để phẫu thuật tai nhỏ

Dị tật tai nhỏ bẩm sinh làm giảm hoặc mất khả năng nghe của trẻ. Vì vậy, bố mẹ nên tiến hành phẫu thuật tạo hình tai nhỏ bẩm sinh ở thời điểm này để trẻ em tự tin đến trường.

Tóm lại, phẫu thuật tạo hình tai nhỏ bẩm sinh sớm sẽ giúp người bệnh có cuộc sống bình thường và khỏe mạnh. Nếu có bất kì khó khăn hay thắc nào liên quan đến vấn đề này, bạn hãy trực tiếp đến Trung tâm thẩm mỹ uy tín để được tư vấn cụ thể và chính xác nhé!

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  1. cho em hỏi chi phí phẫu thuật khoảng bao nhiêu vậy tình trạng bệnh của con em ở mức độ 2

   • Chào chị
    Tạo hình tai chi phí khoảng 15tr. Cụ thể thế nào bạn sắp xếp lịch để bác sĩ khám và kiểm tra bạn nhé

  2. cho em hỏi Vành tai chỉ là một u thịt nhỏ bên phía tai có phẫu thuật thành bình thường được không . tĩ lệ thành công bao nhiêu ???

   • Chào bạn, nếu chỉ là thịt dư, thì cắt bỏ là lành bình thường thôi bạn.

  3. chào bs! con tôi năm nay 13 tuổi, cháu bị dị tật cả 02 vành tai thì có thể phẫu thuật tạo hình được không ạ!

   • Chào bạn, phẫu thuật khôi phục vành tai là có thể làm dược đó bạn, bạn sắp xếp cho bé đến phòng khám để bs tư vấn chỉ định tốt nhất nhé

  4. Thưa bác sĩ con e năm nay đc 2 tuổi và cháu bị dị tật ko có vành tai và lỗ tai. Vậy đến năm bao nhiêu tuổi thì cháu có thể phẫu thuật và chi phí hết bao nhiêu vậy ?

  5. Bác sỹ ơi cho em hỏi, tai của em đã trải qua 1 lần phẩu thuật là lấy sụn tự thân,bây giờ thiếu công đoạn cấy da thịt để tạo vành, cho e hỏi chi phí tầm bao nhiêu vậy ạ

  6. Con gái tôi, lúc sinh ra tái trái chỉ là 1 cục thịt nhỏ, không có ống tai. Tôi chỉ muốn làm phần vành tai bên ngoài cho bé thôi. Hiện bé đã 11 tuổi. Vui lòng tư vấn giúp. Đại: 0936656797

  7. Bé nhà e 3 tuổi. Bị tật 1 bên tai ở mức độ. E muốn hỏi bao nhiêu tuổi bé có thê làm phẫu thuật được. Chi phí khoảng bao nhiêu?

  8. Hai tai nhỏ của trẻ vừa sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh, xin hỏi chị phí phẫu thuật hết bao nhiêu tiền

  9. Em bị tai nhỏ bẩm sinh bên phải ( còn bên trái bình thường) ở mức độ 1 . Em muốn phẫu thuật thì bao nhiêu tiền và thời gian phẫu thuật mất bao lâu. Bác sĩ tư vấn giúp em

  10. Chào BS
   Hiện nay bên Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D có tạo hình vành tai bằng sụn nhân tạo không thưa Bs

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *