Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Móm An Toàn Hiệu Quả

“Hàm răng mái tóc là góc con người”. Quả là không sai! Bởi nếu chẳng may sinh ra với tật răng móm hay hô, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự ti về bản thân. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy phẫu thuật hàm móm hoặc hô ngay hôm nay để tận hưởng những điều đẹp đẽ nhất trong cuộc sống nhé!

Khuôn mặt trắng trẻo, mái tóc bóng mượt cũng không khỏa lấp khuyết điểm răng móm. Nhưng chỉ cần chỉnh sửa lại hàm răng một chút là khuôn mặt của bạn sẽ trở nên cân đối rạng rỡ!

phẫu thuật chỉnh hàm móm

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho các ca phẫu thuật hàm móm
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trường hợp cần phẫu thuật chỉnh hàm móm?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, niềng răng có thể giải quyết mọi bệnh lý răng miệng như móm hay hô. Quan niệm này đúng nhưng chưa đủ!

Theo chuyên gia thẩm mỹ trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D: “Khi hàm dưới đưa ra phía trước quá nhiều và không khớp với hàm trên gây ra tình trạng răng móm. Bệnh lý móm thường xảy ra hoặc là do cấu trúc răng hoặc là do cấu tạo khung xương hàm. Và xuất phát từ nguyên nhân gây miệng móm, Bác sĩ Nha khoa sẽ xác định phương pháp chỉnh nha phù hợp với từng trường hợp cụ thể như sau:

 • Trường hợp thứ nhất: Móm do xương hàm là tình trạng móm nặng do rối loạn chức năng khớp cắn, khiến cho xương hàm mặt và xương sọ mất cân xứng. Đối tượng này phải tiến hành phẫu thuật hàm móm mới có thể khắc phục được.
 • Trường hợp thứ hai: Móm do răng là khi bạn quan sát thấy nhiều chiếc răng hàm dưới bị đẩy chìa ra ngoài quá nhiều so với hàm trên. Đối với trường hợp móm do răng, bạn chỉ cần chỉnh răng móm bằng biện pháp niềng răng là đủ.
 • Trường hợp thứ ba: Móm do cả xương hàm và răng là mức độ móm phức tạp nhất. Lúc này, Bác sĩ sẽ phải kết hợp niềng răng và phẫu thuật để tái cấu trúc toàn bộ hàm răng.”

 phẫu thuật hàm móm

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho các ca phẫu thuật hàm móm
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vậy, bạn đang rơi vào trường hợp nào trong ba trường hợp kể trên? Nếu là móm do xương hàm hoặc móm do cả xương hàm và răng, vì vậy bạn nên sớm tiến hành phẫu thuật hàm móm nhé. 

Quy trình phẫu thuật hàm hóm chuẩn Y khoa diễn ra như thế nào?

Dù bạn chọn Bệnh viện Nhà nước hay Trung tâm Tư nhân, thì một quy trình phẫu thuật chỉnh hàm móm chuẩn Y khoa phải được tiến hành theo 5 bước như sau:

Bước 1:Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ phải kiểm tra tình trạng răng hàm của bạn, để xác định nguyên nhân gây ra móm bằng máy chụp X- quang. Từ kết quả thăm khám, Bác sĩ sẽ tư vấn và đi đến thống nhất với bạn phương pháp chữa móm làm đẹp phù hợp và hiệu quả.

Bước 2: Tiến hành xét nghiệm tổng quan

Việc xét nghiệm tổng quan từ xét nghiệm máu, nước tiểu cho đến tim phổi,…giúp Bác sĩ nắm bắt chính xác tình trạng sức khỏe của bạn có đảm bảo yêu cầu để tiến hành phẫu thuật hay không. Nếu bạn đang trong giai đoạn điều trị một bệnh lý bất kì hoặc thể trạng không tốt, Bác sĩ sẽ điều chỉnh kế hoạch phẫu thuật hàm móm thích hợp.

Bước 3: Gây tê cục bộ

Trước khi phẫu thuật chỉnh móm, Bác sĩ chỉ đạo ê kíp phẫu thuật sẽ trực tiếp gây tê cho bệnh nhân. Việc gây tê sẽ giúp cho bệnh nhân thoải mái trong suốt quá trình xâm lấn cắt hàm chữa móm mà không cảm thấy chút đau đớn hay khó chịu nào.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm móm

Phương pháp phẫu thuật sẽ được Bác sĩ chỉ định phù hợp với từng trường hợp cụ thể:

 • Nếu móm do hàm trên thụt vào và hàm dưới chìa ra ngoài quá mức, thì sẽ phải cắt xương hàm móm ở cả hai hàm.
 • Nếu hàm dưới bị đẩy vào sâu bên trong, Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ hai răng số 4 rồi cắt ngách lợi qua răng số 4
 • Nếu hai cành bên của hàm dưới bị đẩy lùi về sau, bạn sẽ được phẫu thuật cắt hai cành bên mà không cần nhổ răng bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh móm BBSO 1 hàm dưới. Đây là trường hợp móm phổ biến nhất.

phẫu thuật hàm móm

Phẫu thuật chỉnh móm BSSO 1 hàm dưới

Các thao tác phẫu thuật móm sẽ được thực hiện dưới bàn tay của các Bác sĩ Nha khoa chuyên môn cao cùng với sự hỗ trợ tối đa của thiết bị Y tế tân tiến. Vì vậy, sức khỏe của bệnh nhân sẽ được đảm bảo sau khi phẫu thuật kết thúc.

Bước 5: Ở lại Bệnh viện hoặc Trung tâm Nha khoa

Thông thường, bệnh nhân sau khi tiến hành phẫu thuật hàm móm sẽ phải ở lại Bệnh viện hoặc Trung tâm Nha khoa một đêm để Bác sĩ thoi dõi. Hơn nữa, phòng bệnh vô khuẩn của các cơ sở Y tế sẽ giúp bệnh nhân tránh được tình trạng viêm nhiễm tại các vết mổ.

Bước 6: Tuân thủ đúng lịch tái khám

Tái khám là yêu cầu bắt buộc sau khi phẫu thuật, để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng hàm và có biện pháp khắc phục nếu kết quả không như ý muốn.

Quy trình phẫu thuật chữa hàm móm nói riêng và phẫu thuật chỉnh nha nói chung cần thực hiện nghiêm túc và chuẩn xác. Do vậy, mỗi bệnh nhân cần phối hợp nhịp nhàng với Bác sĩ để đạt được kết quả chỉnh hình răng móm tốt và an toàn.

Như chúng tôi đã nhắc đến ở trên, trường hợp móm do hai cành bên của xương hàm dưới bị đẩy lùi về phía sau là phổ biến. Thế nên dưới đây, Bác sĩ của Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D sẽ chia sẻ thêm thông tin về phương pháp BSSO – giải pháp chỉnh sửa tình trạng móm do hai cành bên của xương hàm dưới bị đẩy lùi về sau để các bạn hiểu rõ hơn

Phương pháp Phẫu thuật chỉnh móm BSSO 1 hàm dưới 

BSSO là phương pháp chỉnh nha được Bác sĩ phẫu thuật Obwegeser (Đức) tìm ra năm 1955. Kỹ thuật này đã được các Nha sĩ thế hệ sau kế thừa và hoàn thiện ngày một tiên tiến hơn.

Cho đến nay, phương pháp BSSO được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia nhằm cắt xương chỉnh móm và ổn định xương hàm dưới, giúp loại bỏ hết tình trạng móm răng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Theo đánh giá của các Chuyên gia Nha khoa, công nghệ BSSO có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Ổn định và lành xương nhanh
 • Bảo đảm an toàn cao cho bệnh nhân
 • Khống chế tối đa nguy cơ tái phát
 • Ngăn chặn nguy cơ tổn thương dây thần kinh dưới răng

Nhờ những tính năng vượt trội như vậy, phương pháp BSSO đã mang lại hiệu quả cao trong mỗi phẫu thuật hàm móm.

 

phẫu thuật chỉnh hàm móm

Cắt chỉnh xương hàm dưới chữa móm bằng phương pháp BSSO

Trường hợp nào nên phẫu thuật chỉnh hàm móm bằng phương pháp BSSO?

Hiện nay, phương pháp BSSO chỉnh hàm móm đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn và đông đảo khách hàng trên khắp cả nước. Bạn có thể điều trị chỉnh nha bằng kỹ thuật này, nếu bạn thuộc 1 trong 3 trường hợp dưới đây:

 • Trường hợp 1: Bác sĩ xác định bạn đang rơi vào tình trạng móm nặng, chỉ có thể giải quyết bằng biện pháp phẫu thuật chỉnh hàm móm
 • Trường hợp 2: Bạn mong muốn thoát khỏi nỗi đau miệng móm một cách nhanh chóng và hiệu quả dài lâu
 • Trường hợp 3: Khắc phục hiệu quả tình trạng móm để sở hữu gương mặt cân đối và thanh thoát

Bạn bị tật răng móm và bạn mong muốn có được hàm răng ngay ngắn để tự tin nở nụ cười? Vậy thì phương pháp phẫu thuật hàm móm BSSO được dành cho bạn!

Phẫu thuật hàm móm hiệu quả và an toàn tại Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D

Tại sao bạn nên chọn Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D để tiến hành phẫu thuật hàm móm? Bởi vì ở đây hội tụ đầy đủ ưu điểm của một Cơ sở Nha Khoa uy tín và chuyên nghiệp:

Đội ngũ Y – Bác sĩ vừa có tâm vừa có tài

Tại đây các Bác sĩ được đào tạo bài bản từ những trường Y khoa tên tuổi của Việt Nam cũng như trên thế giới như Mỹ, Canada,..Hơn nữa, đội ngũ nhân viên từ phụ tá đến tư vấn viên đều rất chuyên nghiệp và có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực nha khoa. Hiện nay tại Việt Nam, đây là ê kíp phẫu thuật hàm tốt, do 1 phẫu thuật viên nổi tiếng về hàm mặt kết hợp 1 chuyên gia về niềng răng hàng đầu.

phẫu thuật chỉnh hàm móm

Bác sĩ Thẩm Mỹ chuyên tu tại các Trường Y danh tiếng thế giới

Chính vì vậy, Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D đã trở thành ngôi nhà thứ hai cho những người gặp khiếm khuyết về răng miệng nói chung và có nhu cầu thẩm mỹ thay đổi bản thân nói chung. Đặc biệt, sự quan tâm và thái độ thân thiện của cán bộ nhân viên nơi đây đã tạo ra bầu không khí gần gũi cho mọi bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại

Không chỉ chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn cao, Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D còn đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị tân tiến nhất. Nhờ vậy, mọi nhu cầu thăm khám cũng như điều trị chỉnh hình răng móm của tất cả bệnh nhân.

Trong đó, máy móc và vật tư Y tế ở đây đều được nhập khẩu từ Nhà máy sản xuất thiết bị Nha khoa có trụ sở tại Hoa Kì. Còn hệ thống phòng ốc phẫu thuật hàm móm đều được vô trùng và trang bị thanh lọc không khí tiêu chuẩn quốc tế.

Chính bởi hai ưu điểm nổi trội trên, Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D không chỉ đáp ứng những tiêu chí chất lượng của Bộ Y tế đề ra mà còn gây dựng được lòng tin của hàng triệu khách hàng trên mọi miền đất nước. Đó là lý do, bạn nên đến Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D để được tư vấn và phẫu thuật chỉnh hàm móm một cách an toàn và hiệu quả.

Một hàm răng đều đặn và khỏe mạnh không chỉ giúp chúng ta tự tin hơn rất nhiều. Khi đủ tự tin và xinh đẹp, chúng ta sẽ tìm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống. Vì vậy, các bạn đừng trì hoãn thêm nữa! Hãy phẫu thuật chỉnh hàm móm ngay hôm nay để thay đổi diện mạo bản thân và nắm bắt những cơ hội tốt đẹp phía trước nhé!

 

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  1. Toi muon dat lich kham va tu van dieu tri ham mom.

   • Chào bạn
    Bạn có thể để lại số điện thoại bên thẩm mỹ sẽ alo để đặt lịch giúp bạn nhé

  2. XIN CHÀO ! CHO TÔI HỎI , TÔI BỊ MÓM TỪ NHỎ TÔI MUỐN PHẨU THUẬT HÀM MÓM , SAU KHI PHẨU THUẬT TÔI KHÔNG MUỐN NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG ?

   • Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Sau phẫu thuật nếu bạn không niềng răng thì răng rất dễ bị lệch lac, và có khả năng về sau nếu bạn muốn điều chỉnh lại rất khó bạn nhé.

  3. Chào bs.bao nhiêu tuổi có thể phẫu thuật hàm móm.cám ơn bs

   • Chào bạn ! 18 tuổi là mình có thể phẫu thuật được bạn nhé .

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *