Kéo núm vú bị tụt hiệu quả an toàn cao

Tụt núm vú là hiện tượng một phần hoặc toàn bộ núm vú bị tụt vào trong, làm ảnh hưởng đến hình dáng thẩm mỹ của cấu trúc quầng núm vú và hạn chế khả năng nuôi con bằng sữa mẹ. Để khắc phục tình trạng này, Chuyên gia Tạo hình – Thẩm mỹ khuyên bạn nên phẫu thuật kéo núm vú bị tụt càng sớm càng tốt.

Tỷ lệ phụ nữ mắc chứng tụt núm vú chiếm từ 2 đến 10% – Một con số tương đối cao. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này? Và cách khắc phục được những bệnh lý này là gì?

+ Hình ảnh mang nội dung nhạy cảm, bạn có chắc chắn muốn xem? +


kéo núm vú bị tụt

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho các ca phẫu thuật kéo núm vú bị tụt vào trong
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nguyên nhân và mức độ tụt núm vú

Tụt núm vú làm suy giảm chức năng và tính thẩm mỹ của bầu vú. Để tìm ra phương pháp kéo núm vú bị tụt hiệu quả và an toàn, chúng ta phải xác định được nguyên nhân gây bệnh là gì? Theo Bác sĩ của Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D cho biết, hiện tượng núm vú bị tụt vào bên trong xảy ra do 3 nguyên nhân chính:

 • Do các yếu tố bẩm sinh như thiếu sản, ống tuyến sữa ngắn và thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú
 • Sau sinh, tổ chức tuyến vú và các tổ chức liên kết tuyến vú thường bị teo vào
 • Viêm nhiễm khối u tuyến vú làm co kéo, khiến các ống tuyến vú bị ngắn lại

Do vậy,  tụt núm vú cần phải được khám cẩn thẩn để loại trừ các trường hợp bị viêm nhiễm, u tuyến vú trước khi xử trí,… Ngoài nguyên nhân, việc hiểu biết về mức độ tụt núm vú cũng là cơ sở để Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị kéo núm vú bị tụt phù hợp.

 • Mc đ 1: Núm vú tụt vào trong nhưng vẫn có thể kéo ra một cách dễ dàng và duy trì được hình khối nhô ra mà không cần kéo liên tụ. Ở mức độ 1, chúng ta chỉ cần kích thích nhẹ nhàng vùng quầng vú hay véo nhẹ vùng niêm mạc quầng vú cũng có thể làm núm vú nhô ra. Trường hợp này chưa cần áp dụng phương pháp phẫu thuật.
 • Mc đ 2: Núm vú có thể kéo được ra nhưng không dễ dàng như ở mức độ 1. Tuy nhiên sau khi bạn kéo ra, núm vú thường quay lại tình trạng ban đầu. Bởi vậy, trong trường hợp này, để kéo núm vú ra ngoài bắt chúng ta phải nhờ đến phẫu thuật kéo núm vú bị tụt vào trong.
 • Mc đ 3: Đây là mức độ nghiêm trọng nhất. Núm vú bị tụt hẳn vào trong và thường không thể kéo ra ngoài đượ Đối với trường hợp này bắt buộc phải sử dụng phẫu thuật để kéo núm vú ra ngoài. Tùy vào thể tích và cấu trúc mô tuyến vú bên dưới mà có mức độ can thiệp khác nhau.

Núm vú là phần nhạy cảm nhất trên bầu ngực. Chính vì vậy, phẫu thuật kéo núm vú bị tụt phải được thực hiện khéo léo và chính xác.

Quy trình phẫu thuật kéo núm vú bị tụt hiệu quả và an toàn cao

Để núm vú nhô ra ngoài theo tỉ lệ chuẩn và cân đối với bầu ngực, Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành phẫu thuật kéo núm vú bị tụt theo các bước:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ xác định nguyên nhân và mức độ tụt núm vú cho từng khách hàng cụ thể, để tư vấn giải pháp điều trị phù hơp.

Chuẩn bị trước phẫu thuật kép núm vú bị tụt

Trước khi kéo núm vú, Bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát để loại trừ trường hợp không đủ điều kiện phẫu thuật. Đồng thời, chuẩn bị những dụng cụ chuyên dụng cần thiết trong quá trình điều trị.

kéo núm vú bị tụt

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt an toàn và hiệu quả

Gây tê

Thuốc tế giúp cho khách hàng yên tâm và thoải mái bước vào ca phẫu thuật.

Tiến hành phẫu thuật

Tùy vào mức độ nặng – nhẹ của khách hàng, Bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp.

 • Mức độ nhẹ: Bác sĩ sẽ luồn một vòng hoặc hai vòng chỉ quanh chân núm vú và kéo núm vú bị tụt nhô ra ngoài. Sau đó, khâu cố định vào phần chân núm vú để giữ đầu vú nhô ra mà không bị tụt trở lại.
 • Mức độ nặng: Bác sĩ sẽ khéo léo cắt hai vạt da hình tam giác đối diện núm vú. Sau đó, luồn hai vạt da này xuống dưới chân núm vú để cố định đầu vú nhô ra như mong muốn.

Bạn không phải quá lo lắng! Bởi vì phẫu thuật kéo núm vú bị tụt sẽ diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và không đau đớn.

Đóng vết mổ

Sau khi bóc tách các sợi xơ giải phóng núm vú thành công, Bác sĩ sẽ cố định hình dạng bầu ngực bằng chỉ tự tiêu. Đường khâu lẩn trong phần quầng vú nên rất khó phát hiện và gần như không để lại sẹo.

kéo núm vú bị tụt

Núm vú đẹp giúp người phụ nữ làm tròn thiên chức của người mẹ

Vậy là quy trình phẫu thuật kéo núm vú bị tụt đã hoàn thành một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. Bạn sẽ có bầu ngực đẹp mà không đau đớn và không bị sẹo xấu.

Chăm sóc sau phẫu thuật kéo núm vú bị tụt

Bạn mong muốn núm vú mau hồi phục và ổn định? Vậy thì hãy chú ý chăm sóc đôi nhũ hoa cẩn thận:

 • Chườm đá nhẹ nhàng sau khi phẫu thuật
 • Tránh tiếp xúc vùng phẫu thuật với nước và bụi bẩn
 • Không được va chạm mạnh tới núm vú
 • Uống thuốc kháng sinh theo hướng dẫn của Bác sĩ
 • Nên mặc áo ngực mềm và mỏng để đầu vú nhô ra ổn định
 • Không ăn những món như tôm, cua, thịt gà, rau muống và thịt bò,…

Chỉ cần thực hiện đúng theo những lưu ý ở trên, bạn sẽ có đôi nhũ hoa cao tròn và hồng hào như ý.

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt không chỉ giúp người phụ nữ quyến rũ hơn, mà còn mang lại cho họ niềm vui vì được làm trọn thiên chức của người mẹ. Hãy liên lạc với chúng tôi – Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường tìm lại đôi nhũ hoa đẹp lâu dài!

Dịch vụ được thực hiện tại Bệnh viện Chuyên khoa thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *