Quy trình phẫu thuật hàm móm diễn ra như thế nào

Vương Dung (28 tuổi – Nha Trang) gửi thư về mục Tư vấn của Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D hỏi: Quy trình phẫu thuật hàm móm diễn ra như thế nào? Và trường hợp nào thì cần phẫu thuật móm?

Trả lời:

Chào Vương Dung!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi “quy trình phẫu thuật hàm móm diễn ra như thế nào? Và trường hợp nào cần phẫu thuật móm?” về hòm thư tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc này sẽ trực tiếp giải đáp như sau:

quy trình phẫu thuật hàm móm

Khách hàng phẫu thuật hàm móm tại Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tật hàm móm không chỉ làm mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh bị giảm sút nghiêm trọng. Do đó, điều trị hàm móm sớm ngày nào tốt ngày ấy. Vậy những trường hợp móm nào cần tiến hành phẫu thuật?

Các trường hợp móm phổ biến

Hàm móm được chia làm các mức độ nặng – nhẹ khác nhau. Sau khi xác định mức độ bệnh lý, Bác sĩ sẽ chỉ định tình trạng của bạn có cần phẫu thuật thẩm mỹ hay không. Và dưới đây là các trường hợp móm phổ biến

 • Trường hợp thứ nhất: Móm do xương hàm là tình trạng móm nặng do rối loạn chức năng khớp cắn, khiến cho xương hàm mặt và xương sọ mất cân xứng. Đối tượng này phải tiến hành phẫu thuật hàm móm mới có thể khắc phục được.
 • Trường hợp thứ hai: Móm do răng là khi bạn quan sát thấy nhiều chiếc răng hàm dưới bị đẩy chìa ra ngoài quá nhiều so với hàm trên. Đối với trường hợp móm do răng, bạn chỉ cần chỉnh răng móm bằng biện pháp niềng răng là đủ.
 • Trường hợp thứ ba: Móm do cả xương hàm và răng là mức độ móm phức tạp. Lúc này, Bác sĩ sẽ phải kết hợp niềng răng và phẫu thuật để tái cấu trúc toàn bộ hàm răng.

quy trình phẫu thuật hàm móm

Chụp X quang để xác định tình trạng móm

Hàm móm hoặc hô cần phải được thăm khám và kiểm tra kĩ lưỡng mới có thể đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp . Vì vậy, Vương Dung thân mến! Nếu nhận thấy tình trạng hàm răng của mình giống với mô tả ở trên, bạn nên nhanh chóng đến cơ sở Y tế uy tín để điều trị kịp thời.

Quy trình phẫu thuật hàm móm diễn ra như thế nào?

Một quy trình phẫu thuật chỉnh hàm móm chuẩn Y khoa phải được đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao trực tiếp thực hiện theo các bước như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ phải kiểm tra tình trạng răng hàm của bạn, để xác định nguyên nhân gây ra móm bằng máy chụp X- quang. Qua máy ConeBeam CT kỹ thuật số 3D, hệ thống dây thần kinh, tình trạng mạch máu, cấu trúc xương hàm trên, hàm dưới sẽ được thể hiện chi tiết.

quy trình phẫu thuật hàm móm

Bác sĩ tư vấn phương pháp phẫu thuật hàm móm

Dựa vào đó, Bác sĩ sẽ chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và mức độ móm của hàm. Lúc này, Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm móm phù hợp.

Tiến hành xét nghiệm tổng quan

Việc xét nghiệm tổng quan từ xét nghiệm máu, nước tiểu cho đến tim phổi,…giúp Bác sĩ biết được tình trạng sức khỏe của bạn có đảm bảo yêu cầu để tiến hành phẫu thuật hay không. Nếu bạn đang trong giai đoạn điều trị một bệnh lý bất kì hoặc thể trạng không tốt, Bác sĩ sẽ điều chỉnh thời gian phẫu thuật hàm móm thích hợp.

Gây tê hoặc gây mê   

Trước khi phẫu thuật chỉnh móm, Bác sĩ chỉ đạo ê kíp phẫu thuật sẽ trực tiếp gây tê hoặc gây mê cho bệnh nhân. Thuốc tê sẽ giúp cho bệnh nhân thoải mái trong suốt quá trình xâm lấn cắt hàm chữa móm mà không cảm thấy chút đau đớn hay khó chịu nào.

Thực hiện phẫu thuật

Phẫu thuật hàm móm diễn ra như thế nào sẽ được Bác sĩ chỉ định phù hợp với từng trường hợp cụ thể:

 • Nếu móm do hàm trên thụt vào và hàm dưới chìa ra ngoài quá mức, thì sẽ phải cắt xương hàm móm ở cả hai hàm.
 • Nếu hàm dưới bị đẩy vào sâu bên trong, Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ hai răng số 4 rồi cắt ngách lợi qua răng số 4
 • Nếu hai cành bên của hàm dưới bị đẩy lùi về sau, bạn sẽ được phẫu thuật cắt hai cành bên mà không cần nhổ răng bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh móm BBSO 1 hàm dưới.

Các thao tác phẫu thuật móm sẽ được thực hiện dưới bàn tay của các Bác sĩ chuyên môn cao cùng với sự hỗ trợ tối đa của thiết bị Y tế tân tiến, nên các bạn có thể an tâm nhé!

Ở lại Bệnh viện hoặc Trung tâm thẩm mỹ

Bệnh nhân sau khi tiến hành phẫu thuật hàm móm sẽ phải ở lại Bệnh viện hoặc Trung tâm thẩm mỹ một đêm để Bác sĩ theo dõi. Phòng bệnh đáp ứng các tiêu chuẩn của Y tế sẽ giúp bệnh nhân tránh được tình trạng viêm nhiễm tại các vết mổ.

quy trình phẫu thuật hàm móm

Phòng bệnh đạt tiêu chuẩn Y tế

Tuân thủ đúng lịch tái khám

Tái khám là yêu cầu bắt buộc sau khi phẫu thuật, để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng hàm sau phẫu thuật và có biện pháp khắc phục nếu kết quả không như ý muốn.

Quy trình phẫu thuật hàm móm diễn ra như thế nào? An toàn và hiệu quả hay không? phụ thuộc vào chất lượng cơ sở Y tế mà bạn lựa chọn. Đó là lý do chúng tôi khuyên các bạn nên gửi gắm hàm răng của mình ở những địa chỉ thẩm mỹ thật sự uy tín và tên tuổi.

Hi vọng, những thông tin mà Bác sĩ của Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D cung cấp đã phần nào giúp Vương Dung giải tỏa được thắc mắc “quy trình phẫu thuật hàm móm diễn ra như thế nào?”. Và mong rằng, các bạn đang chịu khuyết điểm răng hàm sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định để lấy lại nụ cười tươi sáng và rạng rỡ như mong muốn nhé!

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *