4 bước trang điểm để chiếc mũi đẹp tự nhiên

Chiếc mũi thấp tẹt hoặc to bè khiến khuôn mặt thô và kém duyên. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Chuyên gia của Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D sẽ tặng bạn 4 bước trang điểm để chiếc mũi đẹp tự nhiên, hãy thực hiện theo nhé!

Sống mũi thấp, đầu mũi tẹ và cánh mũi to là dáng mũi đặc trưng của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Theo cách nói của nhiều chị em phụ nữ, chiếc mũi như vậy chính là điểm đen trên khuôn mặt, khiến họ thiếu tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh.

4 bước trang điểm để chiếc mũi đẹp tự nhiên

Chiếc mũi thanh cao tự nhiên

Mặc dù, chúng ta có thể giải quyết những khuyết điểm này bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi như nâng mũi S line hay nâng mũi bọc sụn nhưng không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để thực hiện điều này. Vì vậy, sử dụng mỹ phẩm để tạm thời che giấu đi “nỗi ám ảnh” mũi xấu vẫn được chị em ưu chuộng.

Dưới đây là 4 bước trang điểm để chiếc mũi đẹp tự nhiên đơn giản và tiết kiệm thời gian do Chuyên gia của Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D hướng dẫn. Các bạn hãy chú ý theo dõi để có dáng mũi như mong muốn nhé!

Bắt đầu trang điểm, bạn nên thoa một lớp kem nền lên toàn bộ vùng da mặt và thực hiện theo các bước sau:

Đánh phấn highlight cho vùng chữ T

Bạn kẻ một đường phấn highlight mỏng bằng cọ dọc sống mũi. Đường kẻ này giúp sống mũi trông cao hơn và thon gọn hơn. Đây là mẹo trang điểm mà chị em nên biết để có khuôn mặt góc cạnh và cá tính.

4 bước trang điểm để chiếc mũi đẹp tự nhiên

Highlight vùng gần bọng mắt bằng tông màu sáng

Dùng kem tối màu phù đều hai cánh mũi

Hãy chọn loại kem có tông tối màu như màu nâu chẳng hạn, rồi phủ một lớp mỏng thật đều lên hai bên cánh mũi. Làm như vậy, phấn phủ sẽ không bị trôi khi ra mồ hôi. Hơn nữa, đường kẻ highlight cũng sẽ giữ được nét thanh cao như ban đầu.

Sau đó, bạn dùng cọ trang điểm vuốt hai đường cạnh sống mũi từ dưới chân mày kéo xuống. Nhớ là chọn phấn tạo khối màu tối và tránh để phấn dính lên phần trên lông mày.

Nếu chiếc mũi hơi ngắn và thấp, bạn dùng cọ trang điểm kẻ một đường thẳng từ dưới chân mày đến hết phần sống mũi. Còn nếu chiếc mũi dài và to, bạn lấy cọ vẽ một đường thẳng nhỏ từ dưới chân mày tới chóp mũi. Cách này giúp dáng mũi của chị em trở nên thon gọn và thanh thoát hơn rất nhiều.

Tạo đầu mũi chữ V

Tạo khối chữ V cho đầu mũi rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng phấn highlight có tông tối vẽ hai đường mảnh nơi đầu mũi sẽ tạo cảm giác mũi thon nhỏ hơn.

Cân đối lại khu vực gần mũi

Để chiếc mũi nổi bật, bạn dùng phấn highlight màu sáng phủ lên vùng da gần bọng mắt. Sau đó, đánh một lớp phấn nền lên toàn bộ vùng da mặt. Làm như vậy sẽ giúp chiếc mũi hài hòa và cân đối với tổng thể khuôn mặt.

Lưu ý khi thực hiện 4 bước trang điểm để chiếc mũi đẹp tự nhiên

Muốn phát huy tối đa hiệu quả của bí quyết trang điểm để chiếc mũi thanh cao tự nhiên, các bạn hãy ghi nhớ một số chú ý nho nhỏ dưới đây:

 • Cách đánh phấn

Khi đánh highlight hai màu sáng – tối, bạn phải đánh thật chậm rãi từ màu nhạt tới màu đậm, để không làm lộ màu.

4 bước trang điểm để chiếc mũi đẹp tự nhiên

Bí quyết trang điểm cho chiếc mũi

 • Cọ trang điểm

Sau khi chấm phấn, bạn hãy rung nhẹ để phấn ở đầu cọ rơi bớt trước khi đánh lên mũi nhé. Như vậy sẽ không xảy ra tình trạng chỗ đậm, chỗ nhạt mà phấn sẽ đồng đều khắp làn da.

Bạn thấy đấy, chỉ với 4 bước trang điểm để chiếc mũi đẹp tự nhiên, chiếc mũi thấp tẹt và to bè đã biến mất. Tuy nhiên đây chỉ giải pháp tạm thời, nên khi có điều kiện hãy đến Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D sử dụng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mũi công nghệ Hàn Quốc nhé!

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *