Những sai lầm khi giảm cân


Bạn thắc mắc tại sao đã ra sức tập luyện, kiêng khem đủ thứ để giảm cân mà cân nặng vẫn không hề thay đổi? thậm chí cân nặng còn “không phanh”, tăng lên không ngừng?  có thể là bạn đã có những những sai lầm khi giảm cân, đây cũng là sai lầm mà nhiều người rất dễ dàng mắc phải.

Những sai lầm khi giảm cân mà chúng ta cần biết là gì và vì sao những sai lầm khi giảm cân đôi khi lại khiến cho bạn tăng cân hơn nữa? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Những sai lầm khi giảm cân

vì sao những sai lầm khi giảm cân đôi khi lại khiến cho bạn tăng cân hơn?

Những sai lầm khi giảm cân bạn cần biết

 • Ăn thức ăn nghèo năng lượng hoặc nhịn ăn

Nhiều nhà nghiên cứu đã thấy rắng một chế độ ăn uống thiếu năng lượng thậm chí là nhịn ăn không hề tốt  cho việc giảm cân thậm chí còn có thể gây phản ứng ngược. Một khi không cung cấp đầy năng lượng  cần thiết để duy trình các hoạt động của cơ thể, cơ thể sẽ cạn kiệt năng lượng, các hoạt động chuyển hóa năng lượng sẽ bị đình trệ. Mặt khác, các bộ phận trong cơ thể sẽ dễ nhận ra việc thiếu hụt năng lượng và ra sức giữ lại nguồn năng lượng mà nó đang có dưới dạng mỡ. Vì vậy, nếu bạn ngăn chặn năng lượng vào cơ thể cũng đồng nghĩa với việc cơ thể bạn cố gắng “tăng cân”.

 Những sai lầm khi giảm cân

nhịn ăn không thể nào giúp giảm cân hiệu quả

Nếu bạn muốn nhịn ăn, bạn cố gắng nhịn được bữa sáng, và khó khăn lắm mới nhịn được bữa trưa…và cơn đói sẽ khiến bạn phải ăn bù vào bữa tối. Đây là một trong những điều sai lầm khi giảm cân mà rất nhiều người mắc phải  giải thích tại sao bạn giảm cân không đạt kết quả.

 • Kiêng chất ngọt, đường

Mặc dù chất ngọt và đường có mức năng lượng cao, nhưng nếu không có nó thì cơ thể sẽ rơi vào tình trạng mệt lã, vã mồi hôi thậm chí ngất vì hạ đường huyết. Ngoài ra, Tăng cân là do năng lượng dung nạp vào cơ thể quá mức so với năng lượng tiêu hao, năng lượng dư thừa sẽ được tích lũy dưới dạng mỡ dự trữ và gây tăng cân.  Vì vậy tăng cân chính là do bạn đã ăn quá nhiều vượt quá lượng cho phép, thương gặp là ăn uống quá độ bất kể chất gì, ăn vặt, ăn khuya, ít vận động tay chân.

Những sai lầm khi giảm cân

nên vận động cơ thể và có cơ chế ăn uống lành mạnh 

 • Kiêng chất béo

Chất béo quả là có rất nhiều năng lượng, ăn nhiều sẽ khiến bạn tăng cân nhưng không phải vì thế mà nên kiêng hoàn toàn. Chất béo là nguồn cung cấp các loaị vitamin tan trong dầu như A,D,E,K. Một số chất béo có chứa cholesterol LDL có lợi cho bệnh tim mạch. Khi giảm cân, ta cần giảm là năng lượng chứ không phải dầu hay mỡ. Vì vậy, không nên thái quá trong việc kiêng cử mà cần tạo sự cân đối hài hòa giữa việc ăn uống và vận động.

Những sai lầm khi giảm cân

Một số chất béo có chứa cholesterol LDL có lợi cho bệnh tim mạch

 • Chỉ ăn rau và trái cây

Ăn nhiều rau và trái cây chỉ giúp bạn mau chóng đạt cảm giác no do có chứa nhiều chất xơ và ít calori. Tuy nhiên, đây không thể thay thế chất đạm, tinh bột…. Một số loại trái cây có vị ngọt nhiều như chuối, mít, hồng, sầu riêng, nhãn, vải… vẫn là nguồn cung cấp chất đường  và sẽ làm tăng cân nếu bạn ăn nhiều.

Những sai lầm khi giảm cân

liệu cơ thể có thể chịu đựng thực đơn chỉ toàn là rau?

 • Sử dụng thần dược giảm béo

Đây cũng là một trong những sai lầm khi giảm cân thường gặp Trà hoặc các loại thần dược giảm béo chỉ có tác giảm cân bằng cách giảm bớt lượng nước trong cơ thể. Nếu lạm dụng quá mức sẽ gây rối loạn tiêu hóa trầm trọng,  dẫn tới viêm đại tràng mãn tính đồng thời suy nhược cơ thể là điều khong thể tránh khỏi.

Những sai lầm khi giảm cân

thần dược giảm béo thông thường không hiệu quả được như quảng cáo

Giảm cân không phải là cuộc hành xác cực khổ,  cũng không phải là chỉ trong một lúc nhất thời. vì thế bạn nên biết rõ những sai lầm khi giảm cân đồng thời kiên nhẫn áp dụng một chế độ ăn uống khỏe manh và luyện tập hợp lý, đó là cách giảm cân đem lại an toàn cho sức khoẻ và duy trì chất lượng cuộc sống như ý.

 

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *