Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm móm như thế nào

Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm móm như thế nào? Phẫu thuật có cần phải niềng răng không? là câu hỏi mà bạn Minh Đức ở Sóc Trăng gửi tới hòm thư của Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D. Sau đây, Bác sĩ chuyên khoa Tạo hình  – Thẩm mỹ của Trung tâm sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Trả lời:

Chào Minh Đức!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thư về cho Trung tâm. Những ngày qua, hòm thư của Phẫu Thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D nhận được rất nhiều thắc mắc tương tự vấn đề “Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm móm như thế nào?” của Minh Đức. Vậy nên, Bác sĩ của chúng tôi xin dành riêng bài viết này để giải đáp câu hỏi của các bạn.

quy trình phẫu thuật chỉnh hàm móm

Quy trình phẫu thuật chỉnh móm như thế nào

Chỉnh hàm móm bằng phẫu thuật là giải pháp thẩm mỹ khắc phục tình trạng móm do cả xương hàm và răng gây ra. Để đạt được hiệu quả và độ an toàn cao, Bác sĩ Tạo hình  – Thẩm mỹ răng hàm mặt sẽ phải tiến hành các thao tác chỉnh sửa chính xác và nhanh chóng theo quy trình chuẩn Y khoa.

Vậy quy trình phẫu thuật chỉnh hàm móm như thế nào?

Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm móm diễn ra qua 6 bước, các bạn hãy theo dõi đoạn mô tả chi tiết dưới đây:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng hàm của bạn để xác định nguyên nhân gây ra móm bằng máy chụp X- quang. Từ kết quả thăm khám, Bác sĩ sẽ tư vấn và đi đến thống nhất phương pháp chữa móm phù hợp và hiệu quả cho mỗi khách hàng.

Tiến hành xét nghiệm tổng quan

Kiểm tra sức khỏe tổng quan từ xét nghiệm máu, nước tiểu cho đến tim, phổi,…giúp Bác sĩ nắm bắt được tình trạng sức khỏe của khách hàng. Nếu đang trong giai đoạn điều trị một bệnh lý bất kì hoặc thể trạng không tốt, Bác sĩ sẽ điều chỉnh kế hoạch phẫu thuật hàm móm vào thời gian thích hợp để đem lại an toàn cho khách hàng.

quy trình phẫu thuật chỉnh hàm móm

Chụp X quang kiểm tra tình trạng móm

Gây tê cục bộ

Trước khi phẫu thuật chỉnh móm, Bác sĩ thực hiện gây tê cho bệnh nhận. Việc gây tê sẽ giúp cho bệnh nhân thoải mái trong suốt quá trình xâm lấn cắt hàm chữa móm, loại bỏ cảm giác khó chịu và đau đớn cho bệnh nhân.

Thực hiện phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật sẽ được Bác sĩ chỉ định phù hợp với từng trường hợp móm cụ thể như sau:

 • Nếu móm do hàm trên thụt vào và hàm dưới chìa ra ngoài quá mức, thì sẽ phải cắt xương hàm móm ở cả hai hàm.
 • Nếu hàm dưới bị đẩy vào sâu bên trong, Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ hai răng số 4 rồi cắt ngách lợi qua răng số 4
 • Nếu hai cạnh bên của hàm dưới bị đẩy lùi về sau, bạn sẽ được phẫu thuật cắt hai cạnh bên mà không cần nhổ răng bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh móm BBSO 1 hàm dưới.

Các thao tác phẫu thuật móm do chính bàn tay điêu luyện của các Bác sĩ Nha khoa chuyên môn cao cùng với sự hỗ trợ của thiết bị Y tế tân tiến. Vì vậy, sức khỏe và độ an toàn của bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu sau khi phẫu thuật kết thúc.

Ở lại Trung tâm thẩm mỹ

Thông thường, bệnh nhân sau khi tiến hành phẫu thuật hàm móm sẽ phải ở lại Bệnh viện hoặc Trung tâm thẩm mỹ một đêm để Bác sĩ theo dõi.

Tuân thủ đúng lịch tái khám

Tái khám là yêu cầu bắt buộc sau khi phẫu thuật để Bác sĩ kiểm tra tiến độ phát triển và ổn định răng hàm và có biện pháp khắc phục nếu kết quả không như ý muốn.

Có thể bạn quan tâm:

quy trình phẫu thuật chỉnh hàm móm

Phẫu thuật chỉnh móm lấy lại nụ cười tươi sáng

Quy trình phẫu thuật chữa móm nói riêng và phẫu thuật chỉnh nha nói chung được thực hiện nghiêm túc và chuẩn xác với 1 quy trình chuẩn Y tế. Nhờ vậy, tình trạng móm sẽ được cải thiện và bạn sẽ không cần dùng đến niềng răng.

Những thông tin mà Bác sĩ của Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D chia sẻ ở trên chính là đáp án đầy đủ cho câu hỏi “quy trình phẫu thuật chỉnh hàm móm như thế nào?”. Hi vọng, Minh Đức và các bạn có vấn đề về răng miệng sau khi đọc bài viết này sẽ sớm đưa ra quyết định điều trị để sở hữu hàm răng chắc khỏe và đều đẹp.

Một lần nữa cảm ơn và chúc Minh Đức luôn vui khỏe!

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *