Phải kiêng gì sau phẫu thuật gọt mặt

Xu hướng gọt mặt để sở hữu gương mặt thanh thoát đang “làm mưa làm gió” trong những năm gần đây. Phải công nhận rằng đây là công nghệ chỉnh sửa khuôn mặt vô cùng hiện đại và vô cùng hiệu quả trong việc “cải tạo” khuôn mặt bè thô. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cho phương pháp này, bạn cần phải thực hiện kiêng khem một số điều kết quả phẫu thuật được ổn định, lâu dài.

Phải kiêng gì sau phẫu thuật gọt mặt 1
Phải kiêng gì sau phẫu thuật mặt*

Phẫu thuật gọt mặt tạo thon gọn là kỹ thuật can thiệp trực tiếp vào xương hàm bằng việc cắt gọt xương theo các số liệu đã tính toán trước để giúp phần hàm trở nên gọn gàng hơn. Sau khi thực hiện phẫu thuật, cần khoảng 6 tuần để xương hàm hồi phục lại bình thường. Trong thời gian này, bạn nên thăm khám theo lịch hẹn của bác sỹ, và chú ý những điều sau đây:

Phải kiêng gì sau phẫu thuật gọt mặt để nhanh lành vết thương

 • Trong ngày đầu sau phẫu thuật, bạn không được ăn thức ăn cứng, chỉ nên uống sữa. Những ngày tiếp theo, bạn nên ăn thức ăn long mềm như: soup, cháo,… không nên ăn thức ăn cay, nóng để vết thương mau lành.
thức ăn cay
Không nên ăn thức ăn cay, nóng trong những ngày đầu sau khi thực hiện phẫu thuật gọt mặt
   • Do xương hàm chưa ổn định, bạn cần hạn chế cử động hàm, tránh nói chuyện và cười nhiều.
   • Tránh sờ nắn, massage mặt, không tác động mạnh đến mặt, đặc biệt là vùng phẫu thuật.

Nếu thực hiện tốt các kiêng khem sau phẫu thuật, vết thương sẽ nhanh chóng ổn định và mang lại cho bạn kết quả như mong muốn. Ngoài ra, thời gian hồi phục vết thương còn phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật nơi thực hiện phẫu thuật gọt mặt.

Quá trình phục hồi vết thương còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ phẫu thuật
Quá trình phục hồi vết thương còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ phẫu thuật

Trung tâm thẩm mỹ Hàn Quốc 3D sử dụng máy cắt xương thế hệ mới giúp cắt chính xác, không xấm lấn và hạn chế bọt xương giúp vết thương không sưng tấy và phục hồi nhanh sau phẫu thuật, cùng với đội ngũ bác sỹ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ, trung tâm sẽ mang đến cho bạn gương mặt thon gọn nhanh chóng, hiệu quả, an toàn.

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *