Nhìn tai đoán bệnh – bạn đã thử chưa

Đôi tai không chỉ là đảm nhiệm chức năng thính giác mà còn là “đài báo” bệnh cực chính xác. Bất kì dấu hiệu bất thường nào dù là nhỏ của đôi tai cũng có thể là tiếng cầu cứu của cơ thể. Vậy thì hãy cùng chúng tôi nhìn tai đoán bệnh theo hướng dẫn của Chuyên gia Tai Mũi Họng ngay lập tức nhé!

Bác sĩ Đỗ Thành Trí – Thạc sĩ Tai Mũi Họng của Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D bật mí: Đôi tai là bộ phận rất nhạy cảm trên cơ thể. Thế nên, mỗi một biểu hiện bất thường của cơ thể liên quan đến sức khỏe đều thể hiện hết trên đôi tai. Chẳng hạn:

Ráy tai

Ráy tai là một dịch chất tiết của cơ thể và cần được chăm sóc cẩn thận để ngăn không cho nó bít kín ống tai. Và khi làm vệ sinh tai, mùi của ráy tai có thể cho bạn biết tình trạng sức khỏe như thế nào.

nhìn tai đoán bệnh

Ráy tai ướt kèm hôi nách có thể là yếu tố của bệnh ung thư vú

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người có mùi hôi nách cộng với ráy tai ướt có nguy cơ bị ung thư vú. Điều này không có nghĩa ai có ráy tai ướt hoặc bị hôi nách sẽ bị ung thư vú. Đây chỉ là một yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư vú mà thôi. Tuy nhiên, nếu phát hiện thấy cơ thể và đôi tai có dấu hiệu này, bạn cũng nên đi khám xét để phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Đỏ tai

Mỗi khi bạn căng thẳng hoặc lo lắng, đôi tai có thể nóng lên và ửng đỏ trong chốc lát. Tuy nhiên, tai nóng và đỏ ửng cũng có thể là dấu hiệu của tuyến thượng thận không làm việc bình thường.

Tuyến thượng thận nằm ở đỉnh quả thận, chịu trách nhiệm tiết ra hormone Adrenaline, giúp cơ thể phản ứng lại với những tình huống stress. Suy tuyến thượng thận có thể dẫn đến huyết áp thấp, sụt cân và suy thận, cùng với nhiều chứng bệnh khác. Và đỏ tai là một đặc điểm của suy tuyến thượng thận.

Ù tai – nhìn tai đoán bệnh

Tiếng ù trong tai có thể bao gồm tiếng chuông, tiếng huýt sáo, tiếng vo ve, tiếng xì xào rất khó chịu. Hiện tượng này có thể xảy ra thường xuyên khi bạn làm việc trong môi trường ồn ào hoặc tham gia các buổi hòa nhạc hay xem thi đấu thể thao.

nhìn tai đoán bệnh

Ù tai mãn tín sẽ dẫn đến nguy cơ mất thính giác

Tuy nhiên, nếu triệu chứng kéo dài quá 6 tháng, thì đó là dấu hiệu của ù tai mãn tính. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn nên đến gặp Bác sĩ ngay lập tức vì đây là vấn đề nghiêm trọng dẫn đến nguy cơ mất thính giác.

Tai nhỏ

Tai nhỏ được coi là một nét hấp dẫn, nhưng nó cũng là tín hiệu báo trước bệnh chàm và bệnh thận. Người có tai nhỏ cũng thường có ống tai nhỏ, khiến xác suất bị chàm ở tai cao hơn. Tai nhỏ có thể là biểu hiện không lành bởi thận của bạn đang gặp nguy hiểm. Nếu phát hiện tai nhỏ có dấu hiệu khác lạ, bạn nên cảnh giác với nguy cơ bệnh tật đang rình rập.

Nếp dái tai

Hình dạng của tai ngoài có thể cung cấp thông tin giá trị về sức khỏe của tim. Khi nhìn nghiêng, nếu phát hiện nếp gấp ở dái tai rất có thể bạn đang tiềm tàng căn bệnh mạch vành.

nhìn tai đoán bệnh

Nếp dái tai xuất hiện báo hiệu nguy cơ bị bệnh về tim mạch

Đặc biệt, khi nhìn nghiêng mà thấy nếp gấp ở dái tai cũng có nhiều khả năng là bạn mắc bệnh về tim mạch. Bởi những thay đổi nhìn thấy bằng mắt thường ở những mạch máu nhỏ của tai có thể mô phỏng những thay đổi tương tự ở những mạch máu không nhìn thấy được ở quanh tim.

Mặc dù, cách nhìn tai đoán bệnh chưa thể khẳng định chắc chắn điều gì, nhưng ít ra đây cũng là manh mối để bạn phòng ngừa bệnh tật đang hình thành bên trong cơ thể. Vì vậy, đừng xem thường những biến đổi bất thường xuất hiện trên đôi tai.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *