Nên độn cằm bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi có dự định sẽ tiến hành độ cằm để khuôn mặt được thon hơn nhưng vẫn chưa hiểu rõ và còn hoang mang, mong bác sĩ tư vấn giúp độn cằm bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân khác nhau như thế nào và nên độn cằm bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân để được kết quả tốt ? Xin cảm ơn bác sĩ.                                                                         (Thanh Trà, An Giang)

Trả lời : Bạn Thanh Trà thân mến!

Cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho hòm thư tư vấn của trung tâm Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D, về thắc mắc” Nên độn cằm bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Phẫu thuật độn cằm là phương pháp dùng chất độn sẽ giúp bạn có ngay một chiếc cằm nhỏ nhắn, làm cho khuôn mặt thon gọn, đẹp tự nhiên.Phẫu thuật độn cằm có hai phương pháp phẫu thuật là độn cằm bằng sụn nhân tạo và độn cằm bằng sụn tự thân. Cả hai đều là phương pháp phẫu thuật cằm và đều giúp tạo nên những khuôn mặt xinh xắn, thon gọn. Thế thì độn cằm bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân khác nhau thế nào? Tại sao lại có hai phương pháp phẫu thuật khác nhau?

Vậy nên độn cằm bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo? Câu trả lời sẽ được làm rõ trong bài viết sau.

Độn cằm bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân 

Độn cằm bằng sụn tự thân

Nên độn cằm bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Là phương pháp phẫu thuật sử dụng xương của chính mình làm chất độn giúp cằm dài ra, và làm cho khuôn mặt thon thả hơn. Sau khi tiến hành gây mê,bác sĩ rạch một đường trong niêm mạc miệng, sau đó nhẹ nhàng tách các mô đến vị trí cần phẫu thuật, bác sĩ sẽ dùng máy cắt xương cắt phần xương trước cằm, trượt phần xương đó lên trước khoảng 2-3cm, sau đó cố định lại bằng vít titan và kết thúc phẫu thuật. Một thời gian sau xương sẽ liền lại như cũ, bạn sẽ có một khuôn mặt thon gọn, đẹp tự nhiên.

Độn cằm bằng sụn tự thân sử dụng máy cắt xương siêu âm, lưỡi dao siêu nhỏ, không tạo bột xương, không gây xâm lấn các vùng mô khác nên giảm triệu chứng sưng tấy và an toàn.

Độn cằm bằng sụn nhân tạo

Nên độn cằm bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân

Đây là phương pháp tạo hình đơn giản hơn, nên nó nhận được khá nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Sụn nhân tạo được nhập khẩu từ Mỹ và Hàn Quốc, có độ tương thích cao, không gây kích ứng.Bác sĩ cũng tiến hành gây mê cho khách hàng sau đó rạch một đường mổ khoảng 2cm trong niêm mac miệng, tiếp đó bác sĩ sẽ cấy miếng sụn nhân tạo vào và cố  định lại bằng vít titan nhằm chống cằm di lệch, thẩm mỹ và an toàn.

Nên độn cằm bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân?

Nên độn cằm bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cả hai phương pháp trên đều giúp cằm trở nên thon gọn hơn, chỉ khác là một bên dùng chính xương mình làm chất liệu, một bên sử dụng sụn nhân tạo làm chất liệu. Tuy nhiên nên độn cằm bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo còn tùy thuộc vào tình trạng xương hàm, thể trạng và ý muốn của khách hàng. Khi đến với trung tâm thẩm mỹ bạn sẽ được tư vấn và kiểm tra kỹ lưỡng, bạn còn được nhìn thấy khuôn mặt mình thay đổi thế nào sau phẫu thuật độn cằm bằng công nghệ 3D. Bác sĩ, và các chuyên gia của trung tâm sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phẫu thuật độn cằm phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

Nên độn cằm bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân

Phẫu thuật độn cằm tại trung tâm Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D là phương pháp giúp bạn nhanh chóng sỡ hữu một chiếc cằm đẹp xinh xắn, một khuôn mặt thon gọn đẹp đúng chuẩn Hàn mà không để lại sẹo, không gây biến chứng, không gây nguy hiểm nhưng mang lại kết quả và an toàn.

Nếu vẫn còn thắc mắc về việc nên độn cằm bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *