Độn cằm sau bao lâu thì lành

Phẫu thuật độn cằm hiện là giải pháp tạo dáng cằm đẹp, nhỏ nhắn, giúp khuôn mặt trở nên thon gọn cân đối, đẹp tự nhiên, không để lại sẹo cũng như gây ra biến chứng. Nhưng nhiều người lo lắng không biết độn cằm sau bao lâu thì lành? Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Vậy độn cằm sau bao lâu thì lành, và phải chăm sóc sau khi phẫu thuật độn cằm như thế nào để đạt được kết quả tốt?

Độn cằm sau bao lâu thì lành ?

Độn cằm sau bao lâu thì lànhĐộn cằm sau bao lâu thì lành

Độn cằm hiện nay có hai phương pháp, đó là tiêm chất làm đầy và phẫu thuật độn cằm

Đối với phương pháp tiêm chất làm đầy, bạn sẽ được tiêm trực tiếp dung dịch làm đầy Filler vào cằm của bạn. Với phương pháp này, chỉ sau 10-15’ là bạn đã có một chiếc cằm đẹp tự nhiên. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là kết quả duy trì chỉ từ 9 đến 12 tháng.

Độn cằm sau bao lâu thì lành

Đối với phương pháp phẫu thuật độn cằm, có thể tốn chút ít thời gian và kì công hơn tuy nhiên đây là phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì dáng cằm đẹp sẽ được lâu. Vì là tiễu phẫu thẩm mỹ nên thời gian hồi phục sau phẫu thuật độ cằm diễn ra nhanh chóng, cằm sẽ sưng nhẹ từ 3-5 ngày tùy cơ địa mỗi người, và chỉ sau một tuần là vết thương đã lành hẳn, và bạn đã có một chiếc cằm nhỏ nhắn xinh xắn, đẹp tự nhiên. Phẫu thuật độn cằm sử dụng vết mổ trong niêm mạc miệng và được khâu lại bằng chỉ phẫu thuật nên không để lại sẹo. 

Trên đây đã phần nào giúp bạn trả lời cho thắc mắc rằng độn cằm sau bao lâu thì lành? Nhưng để có một dáng cằm đẹp tự nhiên, bạn cũng nên chú ý đến việc chăm sóc sau khi phẫu thuật độn cằm như thế nào để đạt được kết quả tốt, tránh được mọi biến chứng sau này.

Các bước để chăm sóc sau khi phẫu thuật độn cằm như thế nào?

Độn cằm sau bao lâu thì lành

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

 • Băng ép vùng cằm sau khi phẫu thuật độn cằm trong vòng một ngày, hạn chế tác động vào phần mặt vừa được phẫu thuật để tránh nhiễm trùng
 • 3 ngày đầu sẽ sưng nhiều, tuy nhiên mức độ đau sẽ được giảm dần trong nhũng ngày sau (mức độ sưng còn tùy thuộc và cơ địa từng người)
 • Chườm đá vào vùng mặt trong 2- 3 ngày đầu sẽ giúp giảm sưng tấy. chú ý không cho đá trực tiếp lên vết thương. Mỗi lần nên chườm 15’ và mỗi lần chườm nên cách nhau 30’ để tránh vết thương quá lạnh hoặc bị tê cóng.
 • Ngày thứ 4 có thể chườm ấm để máu dễ lưu thông, thúc đẩy việc hồi phục được xảy ra nhanh hơn.
 • Uống thuốc đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ
 • Ăn cháo trong ngày đầu, 3 đến 7 ngày sau có thể ăn đồ ăn mềm và cơm.
 • Súc miệng bằng nước muối sau mỗi lần ăn uống để vết thương sau khi phẫu thuật độn cằm được sạch và không gây nhiễm trùng.
 • Đến trung tâm để chăm sóc và theo dõi vết thương ngày đầu tiên, và cách một ngày một lần sau đó.
 • Chỉ khâu vết thương là chỉ phẫu thuật tự tiêu nên không phải cắt chỉ
 • Sau khi phẫu thuật độn cằm 1 tuần thì khuôn mặt sẽ trở lại bình thường và đẹp tự nhiên

Cách Chăm sóc sau phẫu thuật độn cằm như thế nào cũng đóng vai trò rất quan trọng góp phần tác động đến kết quả phẫu thuật. Biết cách chăm sóc sau khi phẫu thuật độn cằm sẽ giúp bạn có một khuôn mặt thon gọn đẹp tự nhiên mà không phải gặp bất kì biến chứng nào sau phẫu thuật độn cằm, giúp đạt được kết quả phẫu thuật tốt

Độn cằm sau bao lâu thì lành

Phẫu thuật độn cằm là giải pháp giúp bạn nhanh chóng sở hữu cằm đẹp, nhỏ nhắn, giúp khuôn mặt trở nên thon gọn cân đối, đẹp và ấn tượng chỉ trong một lần phẫu thuật nhẹ nhàng không gây đau, không để lại sẹo nhưng mang lại hiệu quả phẫu thuật tốt và an toàn.

Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề độn cằm sau bao lâu thì lành, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *