Chỉnh răng hô móm bằng phẫu thuật có tốt không?

Độc giả có nickname RoseBungari hỏi: Con gái tôi bị tật hô móm, hàm trên đưa ra không mím chặt được môi. Gia đình tôi đang băn khoăn không biết nên niềng răng hay phẫu thuật cho con, vì không biết chỉnh răng hô móm bằng phẫu thuật có tốt không? Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp gia đình. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Xin chào độc giả RoseBungari!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho các Bác sĩ của Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D. Băn khoăn của gia đình về vấn đề “chỉnh răng hô móm bằng phẫu thuật có tốt không?” đối với tình trạng hàm răng của con gái, chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn cụ thể  ngay sau đây.

chỉnh răng hô móm phẫu thuật có tốt không

Chỉnh răng hô móm bằng phẫu thuật có tốt không

Nhưng trước hết chúng ta cùng tìm hiểu một chút về bệnh lý hô móm để tiếp cận vấn đề một cách sâu sắc.

Phân loại hàm hô móm

Theo các bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt cho biết, bệnh lý hô móm do nhiều nguyên nhân gây ra, hoặc là do cấu trúc răng hoặc là do cấu tạo khung xương hàm. Và xuất phát từ nguyên nhân gây miệng móm, Bác sĩ Nha khoa sẽ xác định phương pháp chỉnh nha phù hợp với từng trường hợp cụ thể như sau:

 • Trường hợp thứ nhất

Hô móm do xương hàm là tình trạng móm nặng do rối loạn chức năng khớp cắn, khiến cho xương hàm mặt và xương sọ mất cân xứng.

 • Trường hợp thứ hai

Hô móm do răng là khi bạn quan sát thấy nhiều chiếc răng hàm dưới bị đẩy chìa ra ngoài quá nhiều so với hàm trên.

 • Trường hợp thứ ba

Hô móm do cả xương hàm và răng là mức độ móm phức tạp.

chỉnh răng hô móm phẫu thuật có tốt không

Chụp X quang để xác định tình trạng hô móm

Theo miêu tả ở trên, chúng tôi tạm chẩn đoán tình trạng hô móm của con gái là do cả xương hàm và răng. Tuy nhiên, bạn RoseBungari nên đưa con đến Trung tâm Nha khoa hoặc Phẫu thuật Thẩm mỹ để Bác sĩ tiến hành chụp X –quang mới xác định chính xác vấn đề của cháu.

Chỉnh răng hô móm bằng phẫu thuật có tốt không?

Phẫu thuật chỉnh răng hô hoặc móm là phương pháp cấp tiến nhất hiện nay được Chuyên gia Nha khoa đánh giá rất cao bởi những ưu điểm như:

Thẩm mỹ hết

Nếu niềng răng chỉ hiệu quả với tình trạng móm hoặc hô do răng, thì chỉnh răng hô móm bằng phẫu thuật có thể khắc phục hiệu quả mọi vấn đề hô móm. Hàm răng của bạn sẽ được tái cấu trúc lại cân đối và khỏe mạnh.

An toàn

Phẫu thuật chỉnh răng hô móm bằng công nghệ Lefort1 hoặc BSSO tiên tiến an toàn cho khách hàng. Hơn nữa, Bác sĩ tiến hành phẫu thuật tay nghề cao cùng phòng mổ tiêu chuẩn Y tế sẽ mang lại hiệu quả cho ca điều trị.

Kết quả được duy trì

Sau phẫu thuật chỉnh hô móm, hàm răng của bạn sẽ đều đặn và ổn định suốt đời. Chỉ cần bạn chăm sóc và vệ sinh cẩn thận thì sẽ không còn gặp bất kì bệnh lý răng miệng nào nữa.

Vì vậy, bạn RoseBungari không phải lo lắng vấn đề chỉnh răng hô móm bằng phẫu thuật có tốt không nữa nhé! Bạn cũng có thể kiểm chứng thêm qua quá trình phẫu thuật chỉnh răng hô móm của Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D dưới đây.

Quy trình chỉnh răng hô móm bằng phẫu thuật

Để kết quả chỉnh răng hô móm được tốt, Bác sĩ sẽ thực hiện quy trình phẫu thuật theo các bước:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng hàm của khách hàng bằng máy chụp X- quang. Từ kết quả thăm khám, Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa móm phù hợp và hiệu quả.

Xét nghiệm tổng quan

Xét nghiệm tổng quan từ xét nghiệm máu, nước tiểu cho đến tim phổi,…giúp Bác sĩ nắm bắt chính xác tình trạng sức khỏe của khách hàng. Nếu bạn đang trong giai đoạn điều trị một bệnh lý bất kì hoặc thể trạng không tốt, Bác sĩ sẽ điều chỉnh kế hoạch phẫu thuật hàm móm thích hợp.

chỉnh răng hô móm phẫu thuật có tốt không

Hàm răng khỏe đẹp sau phẫu thuật chỉnh hô móm

Gây tê cục bộ

Trước khi phẫu thuật chỉnh hô móm, Bác sĩ sẽ gây tê cho bệnh nhận. Việc gây tê sẽ giúp cho bệnh nhân thoải mái và an tâm bước vào quá trình xâm lấn cắt hàm chữa móm .

Tiến hành phẫu thuật

Tùy thuộc vào tình trạng hô móm của mỗi bệnh nhân, Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp và hiệu quả cho từng trường hợp.

Tái khám

Tái khám là yêu cầu bắt buộc sau khi phẫu thuật giúp Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng hàm sau phẫu thuật và có biện pháp khắc phục nếu kết quả không như ý muốn.

Trên đây là quy trình chỉnh răng hô móm bằng phẫu thuật an toàn và hiệu quả của Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D. Bạn nên đưa con gái đến Trung tâm thăm khám và điều trị sớm nhất nhé!

Hàm răng “ốm yếu” ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý cũng như sức khỏe của con trẻ. Vậy nên sau khi giải tỏa được băn khoăn “chỉnh răng hô móm bằng phẫu thuật có tốt không?”, bạn RoseBungari cũng như tất cả bậc phụ huynh có con bị tật hô móm hãy nhanh chóng đưa các em đến Trung tâm Y tế thăm khám và chỉnh sửa. Nếu cần hỗ trợ hãy liên lạc với chúng tôi – Bác sĩ của Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho các bạn!

 

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *