Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô hiện là phương pháp phẫu thuật giúp bạn xóa bỏ tình trạng hô hàm, trả lại nụ cười tự tin, tỏa sáng. Nhưng khi nhắc đến phẫu thuật, không ít người lo lắng không biết phẫu thuật chỉnh hàm hô có đau không, có gây chảy máu hay sưng tấy gì không? Và cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô như thế nào?

Phẫu thuât chỉnh hình hàm hô là phương pháp thực hiên bóc tách mô, can thiệp vào hàm bằng kĩ thuật nội soi hiện đại nên ít gây xâm lấn và hạn chế thương tổn,  không gây đau hay sưng tấy. Vậy cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô như thế nào để đạt hiệu quả?

Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô

Thăm khám

Bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm thăm khám đồng thời kiểm tra tổng quát răng hàm mặt, xác định nguyên nhân và đánh giá mức độ hô của hàm qua đó đề ra phương pháp điều trị để có được kết quả phẫu thuật hiệu quả.

Chụp x quang trước phẫu thuật chỉnh hình hàm hô

chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Trước khi  phẫu thuật chỉnh hình hàm hô khách hàng sẽ được chụp x quang với hệ thống máy X quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D, cho thông số chính xác về tình trạng hàm, cấu trúc xương hàm , những phần cần chỉnh sửa sao cho hợp lý. Đồng thời bác sĩ cũng có thể thấy rõ được hệ thống mạch máu và giây thần kinh, qua đó có sự lựa chọn phẫu thuật tốt. Khách hàng còn được xem trước hình ảnh khuôn mặt sau khi phẫu thuật bằng công nghệ mô phỏng 3D, tránh tình trạng mơ hồ, nhưng biết rõ về kết quả phẫu thuật.

Tiến hành phẫu thuật chỉnh hình hàm hô

Trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh hình hàm hô, bạn sẽ được gây mê nhẹ, nhằm không gây đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Quá trình phẫu thuật chỉnh hình hàm hô được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng, được các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm thực hiện theo đúng quy định của bộ y tế, đem lại kết quả điều trị hiệu quả và an toàn.

Nên chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô không?

chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Phẫu thuật hàm hô là giải pháp điều trị tình trạng hô, đem lại môt khuôn mặt đẹp cân đối cùng nụ cười rạng rỡ đầy tự tin. Phẫu thuật hàm hô hiện là phương pháp được đánh giá cao và hiện đang được áp dụng trên toàn thế giới.

Nhưng sau khi phẫu thuật hàm hô thì chăm sóc thế nào và cách thức chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô ra sao để đạt được hiệu quả? Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người quan tâm.

Theo các chuyên gia thì sau khi phẫu thuật hàm hô, xương hàm và các mô chung quanh đang trong tình trạng tái tạo lại nên cần một chế độ đặc biệt để chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô.

Vậy cách thức để chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô là gì?

Các bước chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho các ca phẫu thuật
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

 • Chườm đá lạnh trong 3 ngày đầu.
 • Trong tuần đầu, uống thuốc kháng sinh liên tục.
 • Sau khi xuất viện, súc miệng bằng betadine mouthwash trong tuần đầu,đánh răng vùng hàm, hạn chế đánh răng vùng tiền đình hàm trong 10 ngày đầu.
 • Uống thuốc giảm đau trong tuần đầu, nếu còn đau có thể uống thêm.
 • Uống sữa hoặc ăn cháo trong hai ngày đầu.
 • Ăn thức ăn mềm, không nhai vùng hàm trước trong một tháng.
 • Tái khám vào ngày thứ 2,3,7 và tháng thứ 3 sau phẫu thuật hàm hô.
 • Cắt chỉ vào ngày thứ 10. Tái khám và kiểm tra 1 năm sau phẫu thuật hàm hô. 

Biết cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô sẽ giúp bạn có được một hàm răng như ý, một khuôn mặt đẹp, cân đối mà không phải gặp biến chứng sau phẫu thuật giúp điều trị hàm hô hiệu quả.

chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô, hãy liên hệ với chúng tôi để đươc tư vấn trực tiếp.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *