Những lỗi thường gặp khi giảm cân

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao đã ra sức tập luyện, kiêng khem đủ thứ để giảm cân mà cân nặng vẫn không hề thay đổi? thậm chí cân nặng còn tăng lên “chóng mặt”. lý do là bạn đã mắc phải những lỗi thường gặp khi giảm cân.

Những lỗi thường gặp khi giảm cân là gì và vì sao những lỗi thường gặp khi giảm cân lại khiến cho bạn giảm cân không hiệu quả?

Những lỗi thường gặp khi giảm cân

 • Nhịn ăn hoặc ăn thực phẩm nghèo năng lượng

Những lỗi thường gặp khi giảm cân

Nghiên cứu chỉ ra rằng, chế độ ăn uống nghèo năng lượng hoặc nhịn ăn không hề có lợi trong việc giảm cân. Vì khi không cung cấp đầy đủ thực phẩm cần thiết, các bộ phận trong cơ thể sẽ nhận ra việc đó trước tiên và ra sức tích trữ, giữ lại nguồn năng lượng mà nó đang có, Cho nên, nếu bạn hạn chế năng lượng vào cơ thể đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đang ngừng giảm cân.

Nếu bạn cố gắng nhịn được bữa sáng, cố nữa chỉ nhịn được bữa trưa…và cơn đói khiến bạn sẽ ăn bù bữa tối. Đây là một trong những điều sai lầm thường gặp giải thích tại sao bạn giảm cân không đạt kết quả.

 • Sử dụng thần dược giảm béo

Những lỗi thường gặp khi giảm cân

Trà hoặc các loại thảo dược chỉ có tác dụng nhuận tràng và giúp giảm cân bằng cách giảm bớt lượng nước trong cơ thể. Lạm dụng quá mức sẽ gây rối loạn tiêu hóa trầm trọng,có thể dẫn tới viêm đại tràng mãn tính và suy nhược cơ thể

Hiện nay, vẫn chưa có thuốc nào thật sự được xem là thần dược “giảm mỡ thừa”, một vài loại thuốc chỉ có tác dụng giảm hấp thu một phần chất béo qua hệ tiêu hóa hay giảm bớt số lượng thức ăn nhập vào do tác dụng làm mau no.

 • Kiêng chất ngọt, đường

Những lỗi thường gặp khi giảm cân

Tăng cân là do năng lượng dung nạp vào cơ thể quá mức so với năng lượng tiêu hao, năng lượng dư thừa sẽ được tích lũy dưới dạng mỡ dự trữ và gây tăng cân.

Mặc dù chất bột đường có mức năng lượng cao, tuy nhiên, nếu không có nó thì cơ thể sẽ thiếu chất sẽ dẫn đến tình trạng mệt lã, vã mồi hôi thậm chí ngất vì hạ đường huyết. Ngoài ra, tăng cân chính là do bạn đã ăn quá nhiều vượt quá lượng cho phép, thương gặp là ăn uống quá độ bất kể chất gì, ăn vặt, ăn khuya, ít vận động tay chân.

 • Kiêng chất béo

Những lỗi thường gặp khi giảm cân

Khi giảm cân, ta cần giảm là năng lượng chứ không phải dầu hay mỡ, vì ngoài dầu mỡ còn có các loại chất béo khác cũng tạo năng lượng như bơ, margarin, hạt có dầu, nước cốt dừa, da hay phủ tạng động vật như gan…Vì vậy, không nên thái quá trong việc kiêng cử mà cần tạo sự cân đối hài hòa hợp lý

 • Chỉ ăn rau và trái cây

Ăn nhiều rau và trái cây chỉ giúp bạn mau chóng đạt cảm giác no do có chứa nhiều chất xơ và ít calori. Tuy nhiên, đây không phải là thức ăn thay thế các chất quan trọng khác như đạm, tinh bột…. 

Những lỗi thường gặp khi giảm cân

Các loại trái cây có vị ngọt nhiều như chuối, mít, hồng, sầu riêng, nhãn, vải… vẫn là nguồn cung cấp năng lượng và sẽ làm tăng cân nếu bạn ăn nhiều. Ngay cả những trái cây được xem là có tác dụng giảm cân như thơm, bưởi, thanh long…nếu bạn dùng để tráng miệng sau khi đã ăn một bữa ăn bình thường thì cũng có thể tăng cân. Vì lượng đường trong các loại trái cây này, dù ít đến đâu, cũng đều góp thêm năng lượng.

Những lỗi thường gặp khi giảm cân

Giảm cân không phải là cuộc hành xác và kiêng khem, vì thế bạn hãy kiên nhẫn áp dụng một chế độ luyện tập và dinh dưỡng hợp lý, để giúp cho việc giảm cân an toàn cho sức khoẻ, duy trì tốt chất lượng cuộc sống.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *