Nên xóa nếp nhăn da mặt bằng chất giãn cơ hay Filler ? 

Những nếp nhăn trên da mặt hiện nay hầu như đã được xóa mờ một cách hiệu quả bởi các biện pháp thẩm mỹ hiện đại. Cả chất giãn cơ và Filler đều là những kỹ thuật làm mờ nếp nhăn rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên vấn đề nên xóa nếp nhăn da mặt bằng chất giãn cơ hay Filler vẫn khiến nhiều chị em phân vân. Sau đây là giải đáp của bác sĩ Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn. 

Cả chất giãn cơ và Filler đều là có chung mục đích cải thiện nếp nhăn, giấu đi những biểu hiện lão hóa trên gương mặt. Tuy nhiên cách thức tác động của chúng lại khác nhau và chỉ có tác dụng với từng loại nếp nhăn phù hợp, ở từng hoàn cảnh phù hợp. Do đó để biết rõ nên xóa nếp nhăn da mặt bằng chất giãn cơ hay Filler, cũng như giúp mang lại thẩm mỹ cao, bạn cần chọn đúng loại chất làm đầy cho từng nếp nhăn trên gương mặt.

xóa nhăn da mặt bằng chất giãn cơ và Filler

Cả chất giãn cơ và Filler đều có hiệu quả trẻ hóa nhanh

Các loại nếp nhăn cơ bản

Trước tiên, cần biết nếp nhăn da mặt bạn thuộc dạng nào. Việc hiểu rõ trên gương mặt mình có các loại nếp nhăn nào rất quan trọng để bạn chọn được đúng biện pháp khắc phục.

Thông thường có hai loại nếp nhăn:

 • Nếp nhăn tĩnh: là nếp nhăn xuất hiện ngay cả khi cơ mặt không hoạt động. Thường là nếp nhăn hai bên khóe miệng, nếp mũi má, nếp nhăn nơi mí dưới mắt.

Nguyên nhân của hiện tượng này thường là do cấu trúc da bị suy yếu, mất độ đàn hồi do lão hóa, bị mất nước nên trở nên kém căng mịn…

xóa nhăn da mặt bằng chất giãn cơ và Filler

Nếp nhăn da mặt được chia thành 2 dạng

 • Nếp nhăn động: Đây là loại nếp nhăn được hình thành khi cơ mặt hoạt động như cười, khóc, nhíu mày, nhăn trán… Nếp nhăn này sẽ biến mất khi gương mặt trở lại trạng thái bình thường.

Nên xóa nếp nhăn da mặt bằng chất giãn cơ hay Filler?

Từ các cơ chế hình thành nếp nhăn trên, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phân chia thành chất giãn cơ và Filler. Mỗi biện pháp lại phù hợp với từng loại da khác nhau, giúp giải đáp vấn đề nên xóa nếp nhăn da mặt bằng chất giãn cơ hay Filler cụ thể hơn. 

Chất giãn cơ

Chất giãn cơ là tên gọi của loại chất protein được chiết xuất từ vi khuẩn clostridium botulinum. Loại chất làm đầy này sẽ ngăn lệnh truyền từ não đến các cơ để giảm sự hình thành các cơ gây nếp nhăn. Chất giãn cơ được dùng để xóa mờ các nếp nhăn động ở giữa 2 lông mày, đuôi mắt, nếp nhăn mũi…

 • Cơ chế hoạt động: thành phần Bolitium Toxin A khi được bơm vào vùng da nhăn nheo sẽ giúp nhóm cơ bị co được giãn ra, mang lại thẩm mỹ căng da mặt nhanh.
 • Thao tác kỹ thuật: Thực hiện bơm chất giãn cơ không quá phức tạp, không cần dao kéo nhưng bác sĩ cần có trình độ chuyên môn cao để xác định chính xác lượng chất giãn cơ tiêm vào, để đảm bảo an toàn và mang lại kết quả như ý.

xóa nhăn da mặt bằng chất giãn cơ và Filler

Tiêm chất giãn cơ nên có giới hạn để gương mặt không bị thô cứng

 • Kết quả thẩm mỹ: Sau khi tiêm chất giãn cơ từ 3 – 5 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả của chất giãn cơ, đồng thời có thể duy trì từ 4 – 6 tháng.
 • Phản ứng phụ: Chất giãn cơ chỉ có thể duy trì tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định, điều này có thể dẫn đến tâm lí nghiện chất giãn cơ để duy trì vẻ trẻ trung của gương mặt. Từ đó sẽ khiến cho gương mặt cứng đơ như tượng sáp. 

Có thể bạn quan tâm:

Filler

Filler là tên gọi của tổng hợp các chất làm đầy, trong đó được đánh giá cao về độ hiệu quả là HA (Hyaluronic acid). HA là thành phần có trong cơ thể người, do đó filler dạng này khi tiêm vào da mặt sẽ thích ứng mà không gây ra các phản ứng phụ.

Filler giúp cải thiện các nếp nhăn tĩnh xuất hiện do sự giảm thể tích và mất nước ở nếp nhăn hai bên khóe miệng, mí dưới…

 • Cơ chế hoạt động: filler giúp bù đắp lượng Hyaluronic acid tự nhiên bị thiếu hụt trong cơ thể, là căn nguyên dẫn đến tình trạng da mặt nhăn nheo, chùng nhão và thiếu độ đàn hồi cần thiết. Các hạt HA sẽ liên tục bù đắp các thể thích bị thiếu hụt, nâng đỡ các mô da bị sa trễ lên. 
 • Thao tác kĩ thuật: Để tiêm đúng liều lượng filler nhằm mang lại hiệu quả cao, phương pháp Filler cũng đòi hỏi bác sĩ phải xem xét kĩ tình trạng nếp nhăn và mức độ lão hóa của da.

xóa nhăn da mặt bằng chất giãn cơ và Filler

Filler bù đắp các thể tích bị thiếu hụt của gương mặt

 • Kết quả thẩm mỹ: Xóa nếp nhăn da mặt với Filler có hiệu quả ngay sau khi tiến hành xong. Hiệu quả sẽ được hoàn chỉnh những ngày sau đó và duy trì thẩm mỹ trung bình trong nửa năm cho đến 2 năm.
 • Phản ứng phụ: Filler rất ít gây ra phản ứng phụ cho da mặt. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng Filler hoặc tay nghề bác sĩ non kém có thể gây ra hiện tượng da mặt nơi được tạo hình không hài hòa với các đặc điểm của gương mặt, bị lệch… Ngoài ra Filler cũng có thể khiến cho da lão hóa nhanh hơn so với bình thường sau khi ngừng tiêm.

Để biết nên xóa nếp nhăn da mặt bằng chất giãn cơ hay Filler, bạn cần tìm hiểu kĩ về da mặt của mình, cũng như tác dụng của từng biện pháp. Bạn cần thăm khám với bác sĩ có chuyên môn cao để chọn được kỹ thuật phù hợp, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, p2, q5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *