Lý do giảm cân mà cân nặng vẫn như cũ

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình đã làm nhiều cách mà cân nặng vẫn như cũ, không thể thay đổi, thậm chí còn tăng cân? Những điều sau đây chính là lý do khiến bạn ra sức giảm cân mà cân nặng vẫn như cũ.

Vậy lý do nào mà dù cố gắng giảm cân mà cân nặng vẫn như cũ?

Cân nặng vẫn như cũ do nhịn ăn hoặc ăn thực phẩm nghèo năng lượng

Lý do giảm cân mà cân nặng vẫn như cũ

Nghiên cứu chỉ ra rằng, chế độ ăn uống nghèo năng lượng hoặc nhịn ăn không hề có lợi trong việc giảm cân. cân nặng vẫn như cũ do nhịn ăn, vì khi không cung cấp đầy đủ thực phẩm cần thiết, các bộ phận trong cơ thể sẽ nhận ra việc đó trước tiên và ra sức tích trữ, giữ lại nguồn năng lượng mà nó đang có, Cho nên, nếu bạn hạn chế năng lượng vào cơ thể đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đang ngừng giảm cân.

Nếu bạn cố gắng nhịn được bữa sáng, cố nữa chỉ nhịn được bữa trưa…và cơn đói khiến bạn sẽ ăn bù bữa tối. Đây là một trong những điều sai lầm thường gặp giải thích tại sao cân nặng vẫn như cũ, thậm chí đôi khi còn tăng lên.

Cân nặng vẫn như cũ mặc dù kiêng chất ngọt, đường

Lý do giảm cân mà cân nặng vẫn như cũ

Mặc dù chất bột đường có mức năng lượng cao, tuy nhiên, nếu không có nó thì cơ thể sẽ thiếu chất sẽ dẫn đến tình trạng mệt lã, vã mồi hôi thậm chí ngất vì hạ đường huyết. Ngoài ra, tăng cân chính là do bạn đã ăn quá nhiều vượt quá lượng cho phép, thương gặp là ăn uống quá độ bất kể chất gì, ăn vặt, ăn khuya, ít vận động tay chân.

Kiêng chất béo, sao cân nặng vẫn như cũ?

Lý do giảm cân mà cân nặng vẫn như cũ

Quả thật chất béo rất nhiều năng lượng, ăn nhiều sẽ khiến bạn tăng cân nhưng không phải vì thế mà kiêng cử, vì chất béo cung cấp các loaị vitamin tan trong dầu như A,D,E,K. Một số chất béo chứa cholesterol LDL có lợi cho bệnh tim mạch.

Khi giảm cân, ta cần giảm là năng lượng chứ không phải dầu hay mỡ, vì ngoài dầu mỡ còn có các loại chất béo khác cũng tạo năng lượng như bơ, margarin, hạt có dầu, nước cốt dừa, da hay phủ tạng động vật như gan…Vì vậy, không nên thái quá trong việc kiêng cử mà cần tạo sự cân đối hài hòa hợp lý

Ngủ ít nhưng cân nặng vẫn như cũ !

Lý do giảm cân mà cân nặng vẫn như cũ

Nhiều người cho rằng, ngủ chính là nguyên nhân gây tăng cân. Nhưng bản chất việc ngủ không làm tăng năng lượng mà lại gián tiếp khiến giảm năng lượng tiêu hao do có quá ít thời gian để vận động tay chân. Nằm ngủ hay ngồi làm việc thụ động suốt ngày,  ngồi xem tivi thì tác động cũng giống nhau vì bạn cũng không có đủ thời gian cần thiết để vận động sử dụng năng lượng dư thừa và hậu quả cũng không kém người nằm ngủ.

Ngủ ít hay ngủ nhiều đều không tốt, hãy ngủ đủ giấc  tùy theo nhu cầu khoảng 6 – 8 tiếng ngày để đảm bảo sức khỏe.

Sử dụng thần dược giảm béo, cân nặng vẫn như cũ

Lý do giảm cân mà cân nặng vẫn như cũ

Trà hoặc các loại thảo dược chỉ có tác dụng nhuận tràng và giúp giảm cân bằng cách giảm bớt lượng nước trong cơ thể. Lạm dụng quá mức sẽ gây rối loạn tiêu hóa trầm trọng,có thể dẫn tới viêm đại tràng mãn tính và suy nhược cơ thể

Hiện nay, vẫn chưa có thuốc nào thật sự được xem là thần dược “giảm mỡ thừa”, một vài loại thuốc chỉ có tác dụng giảm hấp thu một phần chất béo qua hệ tiêu hóa hay giảm bớt số lượng thức ăn nhập vào do tác dụng làm mau no.

Lý do giảm cân mà cân nặng vẫn như cũ

Giảm cân không phải là cuộc hành xác và kiêng khem, vì thế bạn hãy kiên nhẫn áp dụng một chế độ luyện tập và dinh dưỡng hợp lý, để bảo đảm giảm cân an toàn cho sức khoẻ, duy trì tốt chất lượng cuộc sống.

 

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *