Khi Nào Nên Phẫu Thuật Hàm Hô?

Hô là một trong những di dạng làm làm cho khuôn mặt mất cân đối, khiến người bệnh tự ti, ngại ngùng khi giao tiếp. Hô có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp. Nhưng trong một số trường hợp, chỉ khi tiến hành phẫu thuật hàm hô mới mang lại một kết quả cao

Thế nào là hàm hô

Hô là tình trạng răng mọc sai vị trí, răng và lợi của hàm trên chìa ra phía trước nhiều so với hàm dưới. Có 3 trường hợp hô: hô do răng, hô do cấu tạo hàm và hô do cả hàm và răng.

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Các trường hợp hàm hô cần chữa trị

Răng hàm trên bị chia ra trước nhiều khiến cho bệnh nhân gặp khó khăn trong việc khép miệng lại, các trường hợp hô thường thấy như:

 • Cung hàm hẹp và các răng cửa to: Tình trạng này là do cung hàm quá nhỏ so với răng, khi đó các răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật lên và chìa ra phía ngoài, rất dễ thấy khi giao tiếp.
 • Hàm dưới lùi sâu và môi căng: Đặc điểm này khá khó nhận biết, vùng môi trên sẽ bị căng ra do răng hoặc hàm trên nhô ra ngoài nhiều. Trường hợp khi cả hàm trên và hàm dưới bị hô nặng, môi sẽ không khép lại tự nhiên được dù đã thả lỏng cơ môi.

Khi nào nên phẫu thuật hàm hô?

Tình trạng hô có thể được khắc phục bằng nhiều phương pháp. Nhưng trong một số trường hợp nhất định, cần phải phẫu thuật mới có thể cải thiện răng hô.
Bọc răng sứ và trám răng có thể áp dụng với các trường hợp răng lệch lạc nhẹ, không hô nhiều. Những trường hợp nặng hơn thì có thể tìm đến phương pháp niềng răng. Tuy nhiên trong niềng răng lại tồn tại một số vấn đề. Với những trường hợp hô do răng, đây là biện pháp tốt, an toàn và tiết kiệm. Thế nhưng khi tình trạng hô do hàm hoặc vừa do hàm vừa do răng thì phương pháp niềng chỉ có thể di chuyển răng chứ không tác động gì đến phần hàm. Vì thế nhiều người cho dù niềng răng rất lâu vẫn không có kết quả gì.

hô do hàm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

 • Niềng răng ít hiệu quả với người trưởng thành

Ngoài ra, niềng răng không thực sự có hiệu quả với người trưởng thành. Khi đó, răng và hàm đã cố định và cứng, việc di chuyển răng về vị trí mong muốn là rất khó, khiến cho tình trạng hô không được cải thiện nhiều.
Lúc này, phẫu thuật hàm hô là phương pháp tốt để chỉnh sửa cấu trúc hàm, đưa cả hàm và răng về vị trí “chuẩn”. Kỹ thuật này Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc 3D được thực hiện nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và công sức như niềng răng, lại bảo đảm kết quả lâu năm.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm hay không?

Khi tiến hành, người bệnh phải trải qua giải phẫu hàm mặt, can thiệp sâu vào cấu trúc xương hàm, điều chỉnh lại tỉ lệ cho cân đối giữa hai hàm với nhau và với cấu trúc khuôn mặt. Do đó cũng giống như các cuộc phẫu thuật khác trong y khoa, phẫu thuật hàm hô vẫn có nhiều rủi ro. Tuy nhiên, những nguy cơ này đều có thể kiểm soát được, dựa vào việc lựa chọn đúng địa chỉ uy tín và bác sĩ thẩm mĩ giỏi, điển hình là tại Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc 3D.

khi nào nên phẫu thuật hàm hô

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tại đây có cơ sở vật chất khang trang, được trang bị máy móc và thiết bị hiện đại, hỗ trợ việc chụp chiếu trong thăm khám chính xác đến từng bộ phận, cũng như khi tiến hành giải phẫu được suôn sẻ. Bác sĩ giàu chuyên môn tại Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc 3D sẽ có những quyết định chính xác trong bước đầu và đủ bản lĩnh để thực hiện các thao tác một cách chính xác, an toàn.
Phẫu thuật hàm hô là một việc nên làm để cải thiện khuôn hàm và gương mặt, giúp chúng hài hòa hơn. Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc 3D. là lựa chọn tốt và an toàn nhất, cho bạn nụ cười tự tin và rạng rỡ.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, TP.HCM
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *