Chữa sụp mí mắt bẩm sinh như thế nào?

Sụp mí mắt là hiện tượng thường gặp đối với những người lớn tuổi, do quá trình lão hóa da làm lực đàn hồi của các cơ giảm, trong đó có cơ mi làm cho mí mắt bị sụp. Ngoài ra, cũng có những người ngay từ khi sinh ra đã bị sụp mí mắt. Sụp mí mắt bẩm sinh không những gây mất thẩm mỹ mà còn kéo theo nhiều căn bệnh về mắt. Vậy làm gì để chữa sụp mí mắt bẩm sinh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sụp mí mắt bẩm sinh có thể gây nhược thị

Sụp mí mắt bẩm sinh được biểu hiện ở chức năng cơ nâng mi yếu có nguyên nhân từ do rối loạn chức năng hoặc do thần kinh nguyên phát, sự phân bố các dây thần kinh nâng mi không đúng vị trí, các sợi cơ vân, đặc biệt là ở phần trước bị thay thế bằng xơ hoặc mô mỡ làm cơ nâng mi bị yếu đi, không thể phối hợp linh hoạt với vận động ngước lên, nhìn xuống của mắt, gây hiện tượng sụp mí mắt bẩm sinh.

Chữa sụp mí mắt bẩm sinh
Các trường hợp sụp mí mắt bẩm sinh thường gặp

Sụp mí mắt bẩm sinh có thể dẫn đến nhược thị nặng hoặc gián tiếp gây nên các dị tật như tư thế đầu và cằm luôn trong tình trạng hếch lên trên, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày. Vì vậy, khi phát hiện trẻ bị sụp mí mắt bẩm sinh, mẹ cần đưa bé đi khám và điều trị sớm tại các trung tâm và bệnh viện uy tín để không ảnh hưởng đến chức năng mắt và ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Chữa sụp mí mắt bẩm sinh được thực hiện thế nào?

Hiện nay để chữa sụp mí mắt bẩm sinh, có 2 phương pháp được ứng dụng nhiều nhất là treo cơ nâng trán hoặc cắt cơ nâng mi. Tùy theo cơ địa và nhu cầu của khách hàng, bác sĩ sẽ lựa chọn các chất liệu treo cơ bằng các sợi cơ đùi hoặc chất liệu nhân tạo.

chữa sụp mí mắt bẩm sinh
Nếu trẻ có biểu hiện sụp mí mắt bẩm sinh, cần được khám và điều trị sớm

Quy trình phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh

  • Bước 1: Bác sỹ kiểm tra tình trạng sụp mí mắt và sức khỏe cho khách hàng.
  • Bước 2: Vẽ phác thảo mí mắt mới.
  • Bước 3: Gây tê vùng phẫu thuật.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật tạo mí mắt đẹp tự nhiên, khắc phục hoàn toàn sụp mí mắt bẩm sinh.

Chữa sụp mí mắt bẩm sinh là nhu cầu của rất nhiều khách hàng, kể cả trẻ nhỏ. Với những trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi, nếu muốn phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh cần có sự đồng ý của ba, mẹ hoặc người giám hộ. 

Chữa sụp mí mắt bẩm sinh như thế nào? 3
Chữa sụp mí mắt bẩm sinh tại thẩm mỹ uy tín*

Sau phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh cần thực hiện các chỉ dẫn chăm sóc sức khỏe và tái khám theo yêu cầu của bác sỹ để đạt kết quả chữa sụp mí mắt bẩm sinh tốt nhất. Trẻ dưới 18 tuổi khi thực hiện phẫu thuật cần có sự đồng ý của người giám hộ.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, TP.HCM
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *