Bí quyết trang điểm cho gò má thêm thu hút

Một gò má quá cao, quá thấp, vuông bành rộng hay tròn thiếu điểm nhấn thường khiến chúng ta khá khó khăn trong việc trang điểm sao cho đẹp. Hôm nay Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D sẽ mách bạn bí quyết trang điểm cho gò má thêm thu hút và xinh xắn.

Trang điểm là “cây đũa thần” để hô biến tất cả những nhược điểm trên gương mặt trở nên mờ nhạt, và những đường nét đẹp, nổi bật được tôn lên, để khi nhìn vào người ngoài chỉ thấy dung nhan cuốn hút. Do đó bạn có thể tận dụng điều này để khắc phục những điểm không ưng ý của gò má.

bí quyết trang điểm cho gò má thêm thu hút

Trang điểm là bí quyết khắc phục các nhược điểm của gò má

Tất cả những mẹo này nằm ở việc đánh khối gò má và các phần xung quanh sao cho hài hòa, che dấu đi được các đường nét không đẹp của gương mặt. Sau đây bạn hãy cùng theo dõi bí quyết trang điểm cho gò má thêm thu hút áp dụng với từng trường hợp.

Gò má cao

Đối với những người có gò má cao, nên dùng kem lót có độ sáng, tối khác nhau để chỉnh hình cho khuôn mặt. Trước khi đánh phấn má, nên mỉm cười nhẹ để xác định phần cao nhất của gò má. Dùng cọ tán phấn má từ đỉnh ngoài của gò má rồi kéo sang phía ngang của mang tai. Ở phần gò má thì nên tán phấn nhạt, sử dụng phấn màu đậm dần về phía thái dương để “kéo” gò má cao trở lại tỉ lệ cho cân xứng.

bí quyết trang điểm cho gò má thêm thu hút

Nên chuẩn bị kem lót có độ sáng tối khác nhau để “chữa cháy” cho gò má cao

Khi chọn phấn má, tránh chọn các màu chói và đậm như hồng đào, cam vàng, hồng cánh sen… Lý tưởng cho người có gò má cao là các tông màu nâu đồng, nâu cam, hồng da, hồng cam… Khi đánh má hồng thì không nên đánh phết mà nên dùng cọ tán đều theo hình tròn, hơi hướng xuống dưới. Bạn cũng không nên đánh theo hình xéo và không đánh ngay phần gò má cao vì trông sẽ còn nổi bật nhược điểm này hơn nữa. Bạn chỉ nên tạo khối ở gò má dưới.

Gò má thấp

Với bí quyết trang điểm cho gò má thêm thu hút mà chúng tôi sắp chỉ cho bạn sau đây, nhược điểm gò má thấp của bạn rất dễ dàng để khắc phục. Bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • Phấn nền
 • Phấn nhũ sáng màu
 • Phấn má màu đồng hoặc nude ánh đồng

Sau đây là cách thực hiện:

 • Thoa phấn má có tông màu đồng vào gò má rồi thoa thêm một chút nhũ bột lấp lánh
 • Phủ kem nền toàn bộ gương mặt

bí quyết trang điểm cho gò má thêm thu hút

Với người có gò má thấp, nên đánh má hồng ngay ở phần nổi bật của xương gò má

 • Phủ tiếp một ít phấn màu đồng hoặc ánh đồng ngay dưới xương gò má.
 • Thoa phấn trang điểm từ góc của miệng, di chuyển từ từ lên vùng da má phía hai bên tai, sau đó phủ toàn bộ gương mặt
 • Cuối cùng làm nổi bật gò má với phấn nhũ sáng màu để gò má trông cao và cân đối hơn. Nên thoa ngay trên phần thấy rõ nhất của xương gò má và vùng dưới ngay góc ngoài của mắt.

Bí quyết trang điểm cho gò má thêm thu hút với gương mặt tròn, vuông

Nhược điểm xương hàm bạnh, vuông, má tròn không có cá tính sẽ nhanh chóng biến mất dưới lớp trang điểm mịn màng, nếu bạn biết tạo khối và tạo điểm nhấn một cách tinh tế.

Phấn màu được sử dụng ở đây có hai sắc độ: màu phấn phủ, màu phấn động hơn tông và nhạt (sáng) hơn tông. Sau đây là hướng dẫn về cách tạo khối cho gương mặt:

Bước 1

Đầu tiên cho bí quyết trang điểm cho gò má thêm thu hút, bạn cần tạo lớp nền mỏng và mịn sẽ giúp cho quá trình trang điểm dễ và đẹp hơn. Những bạn có khuôn mặt bầu bĩnh thì không nên chọn kem nền quá sáng so với da, tông màu giống màu da hay tối hơn một tông là thích hợp nhất.

bí quyết trang điểm cho gò má thêm thu hút

Hight-light cho vùng chữ T để làm mờ khuyết điểm nơi gò má

Bước 2

Tạo sống mũi bằng cách sử dụng kem nền tối hơn kem nền đã đánh để tạo viền hai bên cánh mũi, tiếp đó dùng phấn hight – light trắng để tạo điểm nhấn cho vùng chữ T cũng như phần dưới cằm. Mẹo nhỏ này giúp sống mũi trông cao hơn, gương mặt thon gọn và sáng hơn.

Bước 3

Tạo khối vùng má là bước rất quan trọng để khắc phục nhược điểm gò má vuông hay bầu bĩnh. Bạn dùng phấn tạo khối loại màu nâu, hóp má lại và tán đều từ vùng thái dương xuống đến vùng má.

Bước 4

Nhấn vào vùng mắt cũng là một mẹo để người đối diện “quên” đi nhược điểm phần gò má của bạn. Nên tán đều bằng cọ nho từ bầu mắt trên xuống phần hốc mắt, rồi ra sát cánh mũi để phần mắt trông sâu hơn. Phủ phấn hight – light lên phần xương chân mày và mí mắt.

bí quyết trang điểm cho gò má thêm thu hút

Vẻ đẹp thu hút của gương mặt nhờ những mẹo trang điểm đơn giản

Bước 5

Sau khi đã tạo khối cho gương mặt, giờ là lúc bạn kết thúc phần trang điểm bằng phấn má. Thực hiện đánh má hồng xéo lên vùng gò má để khuôn mặt vẻ đẹp hài hòa và cân đối.

Các bí quyết trang điểm cho gò má thêm thu hút trên đây có thể giúp bạn “ngụy trang” nhược điểm gò má không hài hòa của mình. Tuy nhiên nếu như không muốn khổ sở che giấu nữa, thì các biện pháp hạ gò má cao hay nâng gò má tại Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D sẽ là giải pháp hiệu quả khắc phục tất cả tình trạng này, giúp bạn tự tin trong mọi hoạt động hằng ngày.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, p2, q5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *