3 cách phát hiện ung thư vú đơn giản mà chính xác

Phát hiện dấu hiệu ung thư sớm là yếu tố quyết định hiệu quả điều trị căn bệnh hiểm nghèo này. Đó cũng chính là lý do, chúng tôi dành bài viết này để chia sẻ 3 cách phát hiện ung thư vú đơn giản mà chính xác, giúp với tất cả chị em phụ nữ có thể làm chủ cuộc sống của chính mình.

Bạn có biết, ung thư vú là loại ung thư khó phát hiện bởi ngay cả khi khởi phát và đang ở giai đoạn đầu đều không có bất kì triệu chứng lâm sàng báo trước nào. Tuy nhiên, chúng ta lại có thể nhận biết được bệnh ung thư vú rất sớm nhờ 3 cách sau đây:

Khám định kì tại cơ sở Y tế uy tín

Đối với những chị em khỏe mạnh, cần khám kiểm và tra định kỳ vú cũng như phụ khoa hàng năm dù không có bất kỳ triệu chứng lâm sàng nào. Còn riêng chị em có yếu gây ung thư cao thì nên khám định kỳ 3 – 6 tháng/ lần.

cách phát hiện ung thư vú chính xác

Kiểm tra Y tế theo quy định  của Bác sĩ

Hiện nay, chụp nhũ ảnh là cơ sở tốt để giúp Bác sĩ phát hiện sớm ung thư vú dù không có triệu chứng lâm sàng nào xảy ra. Nhờ vậy, bạn sẽ có cơ hội điều trị khỏi căn bệnh này.

Phương pháp chụp nhũ ảnh

Chụp nhũ ảnh thường được áp dụng cho chị em phụ nữ trên 35 tuổi với các mốc thời gian cụ thể như sau:

 • Chụp nhũ ảnh lần đầu tiên trong khoảng 35 – 39 tuổi
 • Chụp nhũ ảnh 1 lần/ 1 – 2 năm khi ở giai đoạn từ 40 – 49 tuổi tùy vào yếu tố gây ung thư ở mỗi người.
 • Từ 50 tuổi trở lên, nên chụp nhũ ảnh 1 lần/ 1 năm.

cách phát hiện ung thư vú chính xác

Chụp nhũ ảnh theo định kì 

Bạn không nên coi thường biện pháp này, bởi chụp nhũ ảnh được các Chuyên gia đánh giá là 1 trong 3 cách phát hiện ung thư vú chính xác.

Cách phát hiện ung thư vú chính xác tại nhà

Giải pháp được ứng dụng hiệu quả với chị em trên 20 tuổi từ ngày thứ 8 của chu kỳ kinh hoặc sau khi sạch kinh với tần số 1 lần/ 1 tháng. Bằng cách này chị em có thể tự mình kiểm tra và phát hiện dấu hiệu ung thư vú chính xác:

Tư thế đứng trước gương

Đứng trước gương, ở trần, hai cánh tay buông xuôi hai bên hông và quan sát hai bên vú rồi đổi sang tư thế là hai tay để ra phía sau mông, nghiêng người nhẹ về trước. Sau đó, bạn lại quan sát cả hai vú để xem xét các dấu hiệu của vú như bên lớn bên teo nhỏ lại, da vùng ngực màu cam, bị lõm xuống ở một vùng nào đó, núm vú có bị kéo lệch hay tụt vào không và ấn nhẹ núm vú xem có máu hay chất dịch tiết ra ở đầu núm vú hay không?

cách phát hiện ung thư vú chính xác

Đứng trước gương để kiểm tra tình trạng khuôn ngực

Tư thế nằm ngửa

Cac bạn nằm ngửa, kê gối hoặc khăn dưới vai bên phải và tay phải để sau ót. Sau đó, bạn dùng các ngón tay trái nhẹ nhàng ép sát tuyến vú vào thành sườn, bắt đầu từ phần trên đến phần dưới của vú và cuối cùng là núm vú để kiểm tra xem có cục u bướu trong ngực không. Làm tương tự như vậy với bên vú trái.

Kiểm tra vùng nách

Dùng tay trực tiếp sờ hai bên vùng nách để xem có u hoặc hạch nách không. Khi tự khám đều đặn và thường xuyên, bạn sẽ phát hiện được những khối u nhỏ sớm.

Những phương pháp tự khám này giúp phát hiện sớm ung thư sớm với chi phí thấp. Vậy nên, bạn nên dành thời gian thực hiện theo hướng dẫn để có giải pháp chống chọi lại căn bệnh hiểm nghèo này.

Mong rằng, 3 cách phát hiện ung thư vú đơn giản mà chính xác mà Bác sĩ của Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D cung cấp đã trao cho chị em vũ khí chống lại căn bệnh quái ác vô cùng lợi hại. Hãy sử dụng vũ khí này theo hướng dẫn để có được kết quả tốt nhé các bạn.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *