Vị trí đặt đường mổ nâng ngực giấu sẹo hiệu quả

Phẫu thuật thẩm mỹ ngực là dịch vụ phổ biến đang được đông đảo công chúng quan tâm. Để vòng ngực sau chỉnh sửa đẹp như ý, lựa chọn đường mổ nâng ngực cũng là tiêu chí vô cùng quan trọng. Vậy vị trí đặt đường mổ nâng ngực nào giấu sẹo tốt?

Hiện nay, công nghệ thẩm mỹ vô cùng hiện đại không chỉ giúp cấu trúc lại khuôn ngực căng tròn như ý mà còn loại bỏ nguy cơ để lại sẹo xấu. Một trong những yếu tố quyết định thành công của một ca điều trị đó chính là vị trí đặt đường mổ nâng ngực.

Phân loại đường mổ nâng ngực

Hiện nay, theo thống kê của Bác sĩ  – Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D có 5 vị trí đặt đường mổ được sử dụng phổ biến trong mỗi ca điều trị phẫu thuật chỉnh sửa ngực, đó là:

Đường quầng vú

 • Ưu điểm

Giúp đi thẳng vào giữa vú, từ đó mở vào 4 phía. Thuận lợi cho mọi loại túi ngực và khoang đặt túi. Đường này thường được chọn trong các trường hợp mổ lại, chữa trị các biến chứng.

đường mổ nâng ngực

Đường mổ quầng vú

Dù kích thước của quầng vú là một giới hạn, khi đường kính của quầng vú chỉ là 2,5cm thì đường rạch quanh ½ quầng cũng dài đủ 4cm.

 • Nhược điểm

Cần cẩn thận khi màu của quầng vú nhạt, sẽ khó dấu sẹo.

Cảm giác của đầu vú cũng có thể bị thay đổi cũng như khả năng cho bú.

Tổn thương mô tuyến nhiều.

Khả năng bị bao xơ co thắt do vi trùng từ trong hệ thống ống tuyến sữa lan vào khoang đặt túi.

Đường nếp dưới vú

 • Ưu điểm

Là đường vào đơn giản, an toàn, trực tiếp, ít gây tổn thương cho vú. Đó là lối vào ngắn  vào khoang đặt túi mà không gây một tổn thương nào khác cho mô tuyến, quầng núm vú và các thần kinh cảm giác vú .

đường mổ nâng ngực

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Đường mổ dưới nếp vú

Khoang đặt túi được kiểm soát rõ ràng, ngay dưới mắt nhìn mà không đường vào nào sánh được. Sẹo mổ được dấu trong nếp dưới vú. 

 • Nhược điểm

Cần kiểm soát được sẹo mổ. Sẹo đẹp là điều kiện tiên quyết để thành công. Sau mổ, nên theo dõi sát để sử dụng các biệp pháp giúp sự thành sẹo tốt nếu cần.

Đường nách

 • Ưu điểm

Lợi ích rõ ràng của đường vào ở nách là tránh được sẹo ở trên vùng vú. Vết sẹo được giấu tốt và cũng như đường dưới vú, cuộc mổ sẽ không xâm phạm đến nhu mô tuyến vú.

đường mổ nâng ngực

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Đường mổ đặt ở nách

Đường mổ này thì có lợi trên những bệnh nhân gầy, vú nhỏ và hơi sa xệ cùng với một nếp dưới vú không rõ hay quầng vú nhỏ

 • Nhược điểm

Đường mổ xa khoang đặt túi. Khó kiểm soát độ lớn, vị trí của khoang đặt túi. Khó cầm máu.

Đường xuyên rốn

Là đường mổ được dùng sau cùng. Xuyên qua một đường rạch da nhỏ, một đường hầm dưới da được tạo ra ở trước cơ thẳng bụng đến vùng tuyến vú. Cũng giống như là đường nách, điểm yếu của đường  này là ở xa khoang đặt túi.

Ngoài ra, đường mổ nâng ngực còn có thể mở ở quầng vú. Nhưng vị trí này không được sử dụng bởi hiệu quả thẩm mỹ không cao.

Lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt đường mổ nâng ngực

Khi lựa chọn vị trí đặt đường mổ nâng ngực, chúng ta cần lưu ý những vấn đề quan trọng như sau:

 • Với những phụ nữ chưa sinh con mà quầng vú nhỏ, nhạt màu, sẹo sau mổ dễ thấy nếu rạch da trên vùng ngực. Trường hợp này nên chọn đường mổ trong hố nách.
 • Nếu quầng vú lớn, sẫm màu thì đường mổ quanh quầng vú hoặc chân núm vú lại giấu sẹo tốt hơn cả. Đường mổ nếp lằn dưới vú để lại sẹo kín đáo nếu ngực hơi xệ, ngấn dưới vú rõ.
 • Việc lựa chọn vị trí sẹo mổ không chỉ phụ thuộc các đặc điểm giải phẫu ngực nói trên mà còn phụ thuộc vào tâm lý của từng khách hàng. Để đưa được túi độn ngực vào khoang ngực, phải có một đường vào đủ dài để đưa túi độn ngực đi qua. Độ dài đường rạch tùy thuộc vào cấu tạo cũng như kích thước túi độn ngực: túi nước biển hay túi gel, túi trơn hay túi nhám, túi to hay nhỏ…
 • Nếu sử dụng túi nước biển, Bác sĩ chỉ cần đưa vỏ túi vào khoang ngực, sau đó mới tiến hành bơm phồng túi bằng nước biển. Trong trường hợp này, chỉ cần vết rạch dài 1-2cm là đủ, do vậy sẹo mổ thường ngắn và kín đáo. Nếu sử dụng túi gel thì độ dài đường rạch tùy thuộc vào kích cỡ túi được đặt. Với túi độn dưới 250cc, chỉ cần đường rạch 2 – 2,5cm là đủ. Ngược lại, với túi lớn trên 350cc cần đường mổ dài trên 3cm.
 • Độ dài đường mổ còn phụ thuộc vào việc túi gel được sử dụng là túi trơn hay túi nhám. Thông thường, túi trơn do có độ ma sát ít hơn túi nhám, dễ đưa vào hơn do vậy cần đường mổ ngắn hơn.

Trên đây là những thông tin cũng như lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt đường mổ nâng ngực. Các bạn nên tham khảo ý kiến Bác sĩ để có được đường mổ an toàn và thẩm mỹ.

Vị trí đặt đường mổ nâng ngực là yếu tố quan trọng quyết định thành công của ca điều trị thẩm mỹ ngực. Chính vì vậy, các bạn nên trao đổi với Bác sĩ để cùng lựa chọn đường mổ phù hợp nhé!

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

 

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *