Nhũ hoa bị tụt vào trong phải làm thế nào?

Nhũ hoa bị tụt vào trong phải làm thế nào? Nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Các bạn hãy theo dõi bài phân tích của Bác sĩ – Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D ngay sau đây.

Nhũ hoa bị tụt vào trong không gây nguy hại đến sức khỏe nhưng lại làm giảm tính thẩm mỹ của vòng 1 và gây khó khăn cho việc cho con bú. Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tương này là gì?

nhũ hoa bị tụt vào trong phải làm thế nào

Nhũ hoa đẹp giúp khuôn ngực đầy đặn hơn

Nguyên nhân khiến nhũ hoa bị tụt vào trong

Tụt núm vú làm suy giảm chức năng và tính thẩm mỹ của bầu vú. Để trả lời được câu hỏi “nhũ hoa bị tụt vào trong phải làm thế nào?”, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh là gì? Núm vú bị tụt vào bên trong xảy ra do 3 nguyên nhân chính:

 • Do các yếu tố bẩm sinh như ống tuyến sữa ngắn, thiếu sản và thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú
 • Tổ chức tuyến vú và các mô liên kết tuyến vú thường bị teo sau sinh
 • Tình trạng viêm nhiễm khối u tuyến vú làm co kéo, khiến các ống tuyến vú bị ngắn lại

Khi nhận thấy dấu hiệu tụt núm vú, bạn cần phải đến các Trung tâm Y tế để được khám cẩn thẩn, kịp thời đưa ra phương pháp điều trị. Ngoài nguyên nhân, việc hiểu biết về mức độ tụt núm vú cũng là cơ sở để Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Mức độ tụt nhũ hoa

Tụt núm vú được chia làm 3 mức độ rõ rệt. Và với mỗi mức độ sẽ có cách khắc phục khác nhau:

Mức độ 1

Nhũ hoa thụt vào trong nhưng vẫn có thể kéo ra một cách dễ dàng và duy trì được lâu dài mà không cần kéo liên tục. Ở mức độ 1, chúng ta chỉ cần kích thích nhẹ nhàng vào quầng vú hoặc véo nhẹ vùng niêm mạc quầng vú cũng có thể giúp núm vú nhô ra. Trường hợp này không cần áp dụng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

nhũ hoa bị tụt vào trong phải làm thế nào

Nhũ hoa bị tụt vào trong phải làm thế nào?

Mức độ 2

Núm vú có thể kéo ra ngoài nhưng không dễ dàng như ở mức độ 1. Và thường thì sau khi bạn kéo ra, núm vú sẽ quay lại tình trạng ban đầu. Bởi vậy, trong trường hợp này, chúng ta nên tìm đến Cơ sở Y tế để tiến hành phẫu thuật kéo núm vú bị tụt vào trong.

Mức độ 3

Đây là mức độ nặng nhất. Nhũ hoa bị tụt hẳn vào trong và không thể kéo ra ngoài đượ Đối với trường hợp này bắt buộc phải sử dụng phẫu thuật để kéo núm vú ra ngoài. Tùy vào thể tích và cấu trúc mô tuyến vú , bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp can thiệp phù hợp.

 Nhũ hoa là phần nhạy cảm nhất trên khuôn ngực. Chính vì vậy, kéo nhũ hoa bị tụt vào trong phải được thực hiện khéo léo và chính xác.

Nhũ hoa bị tụt vào trong phải làm thế nào? 3
Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt vào trong an toàn và hiệu quả*

Chăm sóc nhũ hoa bị tụt vào trong phải làm thế nào?

Để cải thiện phần nào tình hình nhũ hoa tụt vào trong, chị em phụ nữ cần chú ý một số vấn đề sau:

Mỗi lần tắm rửa, bạn dùng tay nhẹ nhàng se đầu nhũ hoa và khéo léo kéo ra ngoài

Nên chọn loại áo ngực có size vừa vặn với bầu ngực và phần chóp thoải mái một chút. Mặc như vậy sẽ kích thích các mô mỡ vùng ngực ép nhũ hoa nhô ra ngoài.

Tuy nhiên, nếu núm vú không thể kéo ra ngoài theo hướng dẫn ở trên, bạn nên sớm phẫu thuật kéo núm vú bị tụt vào trong để khắc phục triệt để hiện tượng này. Bạn có thể liên hệ với Bác sĩ của Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D bất cứ khi nào có nhu cầu nhé!

Nhũ hoa bị tụt vào trong phải làm thế nào? chắc hẳn các bạn đã biết được đáp án. Để thuận lợi cho việc nuôi con sau này, Bác sĩ của Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D khuyên bạn nên điều trị càng sớm càng tốt.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *