Kỹ thuật BSSO – Giải pháp điều trị vẩu hàm dưới hiệu quả

Đặc trưng gương mặt người Châu Á là xương hàm thường nhô ra trước, dẫn đến hiện tượng hô, móm. Tình trạng này làm khuôn mặt chúng ta trở nên mất cân đối, kém duyên, nhất là đối với người phụ nữ. Phẫu thuật vẩu hàm dưới là giải pháp hiệu quả giúp bạn khắc phục tình trạng móm vẩu do xương hàm.

Phẫu thuật vẩu hàm dưới hiệu quả tại Trung tâm thẩm mỹ Hàn Quốc 3D

Vẩu xương hàm dưới là bệnh lý hay gặp trong nhóm bệnh lệch lạc răng – hàm. Nó là một rối loạn về cấu trúc, được đặc trưng với xương hàm dưới đưa ra trước, cung răng dưới bị di về phía gần so với hàm trên ở tư thế chạm múi tối đa dẫn đến tình trạng “móm mém”. Vẩu hàm không những làm mất thẩm mỹ trên gương mặt bạn mà còn gây bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống, và lâu dài còn có thể dẫn đến các bệnh về tiêu hóa, dạ dày,… làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe bạn.

Những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vẩu hàm có thể kể đến như: Do di truyền, do thiếu răng cửa hoặc nhổ răng sữa sớm làm xương hàm trên kém phát triển, tạo điều kiện cho xương hàm dưới nhô ra trước. Ngoài ra, hình thái miệng, môi, lưỡi và amidan cũng có thể làm thay đổi quan hệ hàm trên và dưới hoặc kìm hãm sự phát triển xương hàm trên hoặc đẩy hàm dưới vượt ra trước

Phương pháp phẫu thuật hàm vẩu (móm) thường được sử dụng là BSSO (Bilateral sigital slip osteotome)

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

phẫu thuật vẩu hàm
Kỹ thuật BSSO giúp đẩy lùi xương hàm về sau và gắn nẹp cố định xương hàm

Qui trình phẫu thuật vẩu hàm dưới phương pháp BSSO

Bước 1: Xác định cấu trúc gương mặt bằng máy chụp phim X Quang 3D Conebeam CT

Cone beam CT là phương pháp chụp cắt lớp vi tính cho phép sử dụng các tia X-quang kết hợp với chương trình máy tính để tạo ra hình ảnh ba chiều, cung cấp hình ảnh rõ nét cấu trúc răng, mô mềm, thần kinh, và các dữ liệu về độ cứng, độ xốp của xương. Qua đó, các bác sỹ sẽ xác định được mức độ vẩu của hàm và đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp với các cấu trúc giải phẫu của khuôn mặt.

Bước 2: Phân tích cấu trúc gương mặt nhờ phần mềm OMS của Mỹ

Phần mềm sẽ cung cấp các số liệu cụ thể nhằm giúp các bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác từng milimet, từ vị trí cắt xương, vị trí các dây thần kinh đến tỉ lệ điều xương cần điều chỉnh là bao nhiêu,… tránh điều trị theo cảm tính.

phẫu thuật vẩu hàm
Phân tích cấu trúc gương mặt với phần mềm OMS

Bước 3: Xem trước gương mặt sau phẫu thuật nhờ kỹ thuật 3D

Kỹ thuật 3D giúp khách hàng thấy được hình ảnh trực quan của mình trước và sau khi phẫu thuật. Nhờ đó khách hàng có thể đưa ra những lựa chọn và tham vấn với bác sỹ điều trị. Đồng thời, các bác sỹ sẽ giải thích về phương pháp phẫu thuật giúp khách hàng yên tâm hơn khi tiến hành điều trị.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, tránh nhiễm trùng

Để tránh tình trạng các vi khuẩn sẽ xâm nhập vào máu khi trình phẫu thuật, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng và điều trị sâu răng trước khi tiến hành phẫu thuật.

Bước 5: Thực hiện các xét nghiệm trước khi tiến hành phẫu thuật

Ở bước này, bạn sẽ được chỉ định thực hiện các xét nghiệm máu, xét nghiệm tim mạch,… đảm bảo đủ sức khỏe để quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn. Nếu có bất kì vấn đề gì về sức khỏe, bạn nên thông báo với bác sỹ để có thể lựa chọn giải pháp khắc phục thích hợp.

xét nghiệm
Làm các xét nghiệm cần thiết trước khi tiến hành phẫu thuật vẩu hàm

Bước 6: Tiến hành phẫu thuật theo phác đồ

Để thực hiện kỹ thuật phẫu thuật vẩu hàm, các bác sỹ sẽ cắt một đường theo mặt má, 1 đường theo mặt lưỡi và một đường chéo tạo thành chữ Z. Đường lưỡi phải nằm dưới lỗ gai Spix là nơi bó mạch huyệt răng dưới đi ra. Sau đó, tiến hành trượt xương hàm dưới ra sau hay lên trên và xuống dưới theo phác đồ điều trị đã vạch ra.

Toàn bộ quá trình phẫu thuật sẽ được diễn ra trong phòng vô trùng với sự trợ giúp của nhiều thiết bị hiện đại cùng hệ thống monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn nhằm giúp cho ca phẫu thuật được hiệu quả và an toàn.

Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, bạn cần ở lại phòng khám 1 đêm để được theo dõi sức khỏe và vệ sinh vết thương. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc vết thương tại nhà và hẹn lịch tái khám.

Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc 3D – Địa chỉ uy tín điều trị vẩu hàm dưới

Phẫu thuật vẩu hàm dưới là phương pháp phổ biến để chỉnh móm. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt bạn nên chọn những trung tâm thẩm mỹ uy tín để thực hiện phẫu thuật này. Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc 3D là một trong những địa chỉ thực hiện phẫu thuật chữa vẩu hàm an toàn được nhiều người biết đến và tin tưởng. Đến với Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc 3D, bạn sẽ yên tâm, bởi quá trình phẫu thuật được thực hiện bởi đổi ngũ y bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực RHM như: Th.s, BS Nguyễn Quang Tiến đã công tác tại Khoa RHM – Đại học Y Dược Tp.HCM từ 1998-2004, là người đã tham dự nhiều khóa học sau đại học và các chuyên đề về nha khoa tại Pháp và Hoa Kì cùng nhiều bác sỹ danh tiếng đang cộng tác tại các bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn có phác đồ điều trị thích hợp với thể trạng và điều kiện kinh tế của từng khách hàng.

Bên cạnh đó, Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc 3D còn được trang bị hệ thống máy chuyên biệt hiện đại, phòng khám vô trùng, cùng dịch vụ chăm sóc tận tình chu đáo sẽ mang lại kết quả điều trị tốt và an toàn cho bạn. Nếu có thắc mắc hay gặp bất kỳ vấn đề gì về răng miệng hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được khám và tư vấn miễn phí.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, TP.HCM
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *