Các phương pháp chữa móm hiện nay

Móm, hay còn gọi là khớp cắn ngược, vẫu hàm dưới, là khuyết điểm thường gặp ở hàm mặt. Móm không những làm hỏng “giao diện” bề ngoài của bạn, gây mất hài hòa cho gương mặt mà còn tác động nhiều đến cấu trúc nhai, nuốt, phát âm,… mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa, dạ dày. Với sự phát triển của y học ngày nay, việc chữa móm không còn là quá khó. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp chữa móm hiệu quả dưới đây.

Điều trị móm bằng cách nào

Khi nhắc đến hàm hô, hàm móm thì người ta sẽ nghĩ ngay đến cách khắc phục là đi niềng răng. Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả với những trường hợp hô, móm do răng. Đối với móm do hàm thì giải pháp này sẽ không có tác dụng. Tùy theo mức độ và tình trạng móm, các bác sỹ sẽ yêu cầu bạn niềng răng hay phẫu thuật sẽ mang lại hiệu quả cao hiệu quả. Việc móm theo phương pháp nào chỉ được xác định cụ thể sau khi có sự thăm khám kỹ lưỡng của nha sỹ.

Chữa móm bằng cách nào

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Các phương pháp chữa móm hiện nay

Điều trị móm đối với trẻ nhỏ:

Thời gian điều trị móm tốt hiệu quả là khi trẻ dưới 12 tuổi, thời điểm này, răng cửa dưới đã mọc hiệu quả và răng cửa trên mọc ít hiệu quả được ½ thân răng. Trẻ sẽ được đeo khí cụ ngoài mặt để cân chỉnh sự phát triển của xương hàm, tạo sự cân đối giữa 2 hàm, khắc phục tình trạng móm, hàm vẩu.

các phương pháp chữa móm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Điều trị móm với người trưởng thành:

 • Chữa móm do răng ở người lớn cần một quá trình chỉnh nha (niềng răng) trong khoảng 12-24 tháng, hoặc lâu hơn tùy theo mức độ vẩu răng cụ thể. Bệnh nhân sẽ phải trải qua nhiều đợt điều chỉnh khí cụ, tăng lực để đẩy răng hàm dưới về đúng vị trí. Đây là một kỹ thuật khá khó đòi hỏi nha sỹ cần có kinh nghiệm để dự đoán được vị trí dịch chuyển của răng một cách chính xác hiệu quả.

 • Chữa móm do hàm, do quá phát xương hàm dưới hoặc do dị tật khe hở vòm miệng thì hướng điều trị chủ yếu là phẫu thuật chỉnh xương hàm. Bác sỹ sẽ cắt đi một phần xương hàm dưới và di chuyển hàm dưới lùi vào trong để khớp với hàm trên. Phương pháp này thích hợp cho những bệnh nhân trên 18 tuổi. Ở lứa tuổi này, xương hàm không còn phát triển nữa, đảm bảo gương mặt sẽ không còn sai lệch sau phẫu thuật.

chữa móm do hàm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

 • Chữa móm do dị tật khe hở vòm miệng đòi hỏi bệnh nhân phải khám và điều trị lâu dài. Trường hợp này, bệnh nhân sẽ trải qua một hoặc nhiều lần ghép xương vào khe hở của xương hàm trên và một lần phẫu thuật chỉnh xương hàm để đưa hàm về đúng vị trí để đảm bảo chức năng và thẩm mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp nào điều trị móm hoặc giải đáp các vấn đề về thẩm mỹ răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc 3D. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, TP.HCM
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *