Bác sĩ tư vấn chữa cằm lẹm

Chào bác sĩ, tôi bị cằm lem bẩm sinh nên trông không mặt không được cân đối, tôi nghe nói cằm lẹm có thể được khắc phục bằng các phương pháp thẩm mỹ, xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa cằm lẹm hiệu quả hiện nay ạ, cảm ơn bác sĩ.

Ánh Duyên ( An Giang)

Chào bạn Ánh Duyên, câu hỏi của bạn đã được các chuyên gia thẩm mỹ tại Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc 3D trả lời như sau:

Theo cấu trúc bình thường của khuôn mặt, phía dưới môi thường có một phần lõm vào và phần chóp cằm sẽ đưa ra phía trước tạo thành một đường thẳng giữa chóp mũi – môi – chóp cằm. Tuy nhiên, ở một số người, phần chóp cằm bị thụt lùi vào trong khiến cho phần môi bị lộ hẳn ra ngoài gọi là cằm lẹm. Chữa cằm lẹm là phương pháp đưa chất làm đầy vào cằm giúp cho phần cằm nhô ra ngoài, cân đối với khuôn mặt.

bác sĩ tư vẫn chữa cằm lẹm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Chữa cằm lẹm như thế nào?

Hiện nay, có 3 phương pháp chữa cằm lẹm đang được áp dụng rộng rãi là độn cằm bằng Implant, trượt cằm và tiêm chất làm đầy vào cằm.

 • Phẫu thuật độn cằm để chữa cằm lẹm

Độn cằm là phương pháp sử dụng Implant với hình dáng phù hợp với khuôn mặt để đưa vào cằm, Implant để độn cằm thường có cấu tạo bằng silicon được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ. Với phương pháp này, các bác sĩ thực hiện sẽ gây tê cục bộ vùng cằm khi phẫu thuật khiến khách hàng không cảm nhận được đau đớn nhiều khi phẫu thuật. Phẫu thuật độn cằm có thể thực hiện từ một đường rạch nhỏ dưới môi hoặc dưới cằm tùy theo lựa chọn và cơ địa của khách hàng.

bác sĩ tư vẫn chữa cằm lẹm
Bạn có thể lựa chọn chất liệu độn và hình dáng phù hợp với khuôn mặt
 • Chữa cằm lẹm bằng cách trượt cằm

Cũng tương tự độn cằm cằm Implant. Trượt cằm sử dụng chất liệu làm đầy bằng xương tự thân. Để thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ cắt một phần xương cằm rồi cho trượt ra phía trước và cố định bằng mini vít. Sau một thời gian, phần xương bị mất sẽ tự phục hồi, mang lại cho bạn dáng cằm cân đối mà không phải lo sợ các chất liệu bên ngoài không thích ứng với cơ thể.

bác sĩ tư vẫn chữa cằm lẹm
Độn cằm bằng xương tự thân giúp bạn không phải lo lắng chất liệu độn có phù hợp với cơ địa hay không
 • Tiêm chất làm đầy để chữa cằm lẹm

Tiêm chất làm đầy là phương pháp được nhiều người lựa chọn để chữa cằm lẹm với ưu điểm được thực hiện nhanh chóng, không đau. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ cho hiệu quả trong một vài năm. Các chất làm đầy sẽ được hấp thu và phân hủy dần trong cơ thể, chỉ sau một thời gian, dáng cằm của bạn sẽ trở lại như ban đầu.

bác sĩ tư vẫn chữa cằm lẹm
Tiêm chất làm đầy giúp bạn phục hồi cằm lẹm nhanh chóng nhưng không duy trì được lâu

Trên đây là các phương pháp chữa cằm lẹm đang phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Để có kết quả tốt, bạn nên lựa chọn các trung tâm thẩm mỹ uy tín, được bộ y tế cấp phép để thực hiện dịch vụ này nhé.

Thân ái chào bạn.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, TP.HCM
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *