Tổng hợp 8 dạng chất làm đầy Filler phổ biến

Ra đời từ năm 2002, chất làm đầy Filler đã dần trở thành phương pháp thẩm mỹ được khách hàng trên toàn thế giới ưa chuộng. Bài tổng hợp 8 dạng chất làm đầy filler phổ biến sau đây sẽ giúp chúng ta hình dung một cách toàn diện về “gia đình filler”.

Filler tồn tại ở nhiều dạng khác nhau và mỗi dạng chất làm đầy có đặc tính riêng biệt. Vì thế, Bác sĩ Đỗ Thành Trí – Tiến sĩ Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ khuyên chúng ta nên thận trọng trong việc lựa chọn dạng filler để an toàn và hiệu quả như mong muốn.

Dạng Acid hyaluronic

Ở định dạng gel HA, filler có thể tạo ra độ cứng, độ đàn hồi và độ nhớt khác nhau phù hợp với từng khu vực chỉnh hình. Nhờ đặc tính này, filler dạng HA đã được đưa vào các hoạt động nghên cứu khoa học từ những năm 50 và ứng dụng khá phổ biến trong lĩnh vực thẩm mỹ.

tổng hợp 8 dạng chất làm đầy filler phổ biến

Tác dụng của chất làm đầy filler

Nguồn gốc của HA là từ động vật như mào gà, đuôi ngựa hoặc lên men trực khuẩn. Tuy nhiên, các HA này thường gây các phản ứng dị ứng và biến chứng nguy hiểm do hàm lượng Protein từ động vật mẫu tồn tại cao. Chính vì lý do này các nhà khoa học đã tổng hợp HA từ quá trình lên men trực khuẩn, không có nguồn gốc từ động vật thay thế dần các dạng HA trước đây. Nhờ vậy, filler dạng HA có thể tồn tại tự nhiên trong cơ thể người, mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

Hylaform nằm trong tổng hợp 8 dạng chất làm đầy filler phổ biến

Hylaform là dạng filler đầu tiên được công nhận tại Mỹ do Genzyme Biosurgery nghiên cứu. Hylaform có nguồn gốc từ mào gà trống được chỉ định để điều trị nếp nhăn nông và trẻ hóa da với hiệu quả kéo dài 3- 4 tháng.

Restylane

Chất làm đầy Restylane được FDA chấp thuận cho sử dụng vào năm 2003. Restylane được sản xuất bởi Q – Med (Thụy Điển) và được bán trên thị trường ở Mỹ và Canada. Dạng filler này được sản xuất từ quá trình lên men của liên cầu khuẩn ngựa hay còn gọi là công nghệ NASHA với tính năng điều trị nếp nhăn, nếp nhăn sâu rãnh mũi má và làm đầy môi.

tổng hợp 8 dạng chất làm đầy filler phổ biến

Filler dùng để xóa nếp nhăn và làm đầy bờ môi

Captique

Captique là filler phát triển theo công nghệ HA không có nguồn gốc động vật đầu tiên trên thế giới với tính ổn định khá tốt, được FDA công nhận vào tháng 12/2004. Captique  được ứng dụng làm đầy nếp nhăn hiệu quả từ khoảng 3-6 tháng.

Juvederm

Juvederm được sản xuất từ quá trình lên men vi khuẩn Streptococcus của đuôi ngựa. Với nồng độ cao hơn và mật độ liên kết ngang nhiều hơn HA nên chất làm đầy này có thời gian tồn tại lâu hơn .

Belotero

Belotero là dạng HA khác sản xuất bởi Merz với mật độ 22,5 mg / ml. Chất làm đầy Belotero được công nhận là một Filler có độ bền và hiệu quả .

Aqualift  hydrophilic gel

Nằm trong tổng hợp 8 dạng chất làm đầy filler phổ biến, Aqualift hydrophilic gel là thế hệ mới mở ra một giai đoạn phát triển mới của ngành thẩm mỹ tạo hình không phẫu thuật. Chất làm đầy này có đặc tính ưa nước, hút nước và mang lại kết quả tạo hình như ý.

tổng hợp 8 dạng chất làm đầy filler phổ biến

Filler được ứng dụng để xóa bỏ vết chân chim hiệu quả

Hơn nữa Aqualift hạn chế tối đa biến chứng và thời gian duy trì có thể lên tới nhiều năm. Bởi vậy, đây cũng là một trong những dạng filler được sử dụng rộng rãi trong nhiều ca thẩm mỹ xóa nhăn, căng da,…

Puragen

Puragen là một dạng Filler bổ sung Lidocain (thành phần giảm đau tại chỗ) được sử dụng rỗng rãi ở châu Âu. Puragen Plus chứa 20 mg / g HA có tác dụng có thể kéo dài từ khoảng 6 đến 12 tháng.

Trên đây là tổng hợp 8 dạng chất làm đầy filler phổ biến được sử dụng trong quá trình thẩm mỹ, giúp chúng ta loại bỏ những dấu vết lão hóa lấy lại khuôn mặt tươi trẻ với làn da căng mịn và săn chắc. Nếu bạn có ý định sử dụng chất làm đầy hãy lựa chọn những Trung tâm uy tín để được tư vấn lựa chọn dạng filler phù hợp.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *