Những nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp

Đôi mắt lờ đờ, lúc nào cũng lim dim như buồn ngủ là những biểu hiện thường thấy ở người bị sụp mí mắt. Hiểu được những nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp sẽ giúp bạn có những cách phòng tránh và điều trị thích hợp.

Nhận diện sụp mí mắt

Sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt che mất một phần con ngươi làm cho mắt không mở lớn được. Sụp mí mắt thường kèm theo những biểu hiện long mi hướng xuống dưới và mắt không thể trở về vị trí cũ nếu thử lật mí lên, lí do là cơ nâng mi đã yếu nên không còn có thể hoạt động linh hoạt như bình thường.

nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp
Sụp mí mắt khiến mắt lúc nào cũng lờ đờ kém kinh hoạt

Tìm hiểu những nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp

Nhiều người thắc mắc dù đã chú ý chăm sóc vùng mắt nhưng không hiểu vì sau mi mắt vẫn bị sụp. Những nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp có thể kể đến như:

 • Nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp do bẩm sinh

Có đến hơn 50% nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp là do bẩm sinh, do cơ mi phát triển bất thường. Vấn đề này có thể tự điều chỉnh nếu có chế độ chăm sóc và luyện tập các cơ vùng mắt hợp lí. Một số trường hợp sụp mí bẩm sinh còn có nguyên nhân từ sự tổn thương hoặc phát triển không đồng bộ các dây thần kinh trong quá trình mang thai.

nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp
Phẫu thuật cắt mí mắt có thể chữa sụp mí mắt bẩm sinh nhanh chóng

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho các dịch vụ thẩm mỹ
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

 • Sụp mí mắt do liệt thần kinh

Tai nạn hoặc các chấn động mạnh có thể là nguyên nhân làm liệt dây thân kinh vùng mắt gây sụp mí, nhiều hơn, liệt dây thần kinh còn có thể dẫn đến các bệnh về khúc xạ và ảnh hưởng đến thị lực.

 • Nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp do nhược cơ

Thói quen thức khuya liên tục, làm việc nhiều với máy tính hoặc thói quen dụi mắt khi buồn ngủ tưởng chừng không liên quan đến mí mắt. Nhưng những hành động này lập lại nhiều lần sẽ vô tình làm cho mi mắt bị kéo trễ xuống, tạo thành nếp và gây nên hiện tượng sụp mí mắt

Cách khắc phục

 • Khắc phục sụp mí mắt do bẩm sinh

Những trường hợp sụp mí mắt do bẩm sinh có thể được khắc phục dễ dàng bằng phẫu thuật mí mắt. Tùy vào mực đọ sụp mí mà các bác sĩ sẽ tư vấn bạn lựa chọn nhấm mí mắt hoặc cắt mí mắt. Các phương pháp phẫu thuật mí mắt đã rất phổ biến tại các nước Châu Á với độ an toàn cao, ít xâm lấn, được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả khắc phục sụp mí mắt.

nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp
Quy trình phẫu thuật chữa sụp mí mắt
 • Khắc phục sụp mí mắt do tác động bên ngoài

Với những trường hợp sụp mí mắt do tác động bên ngoài, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân sụp mí để có hướng điều trị thích hợp. Ngoài ra cần hình thành những thói quen tốt cho da vùng mắt như: Ngủ đủ giấc và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nếu thường xuyên phải làm việc với máy tính cần uống nhiều nước và sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng ẩm để tránh da vùng mắt bị khô và mất đi độ đàn hồi gây sụp mắt. Những trường hợp sụp mí nặng, cần tham khảo ý kiến bác sĩ về cắt phương pháp thẩm mỹ cắt mí mắt điều trị mắt bị sụp.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, p2, q5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *