Nhận dạng hiện tượng sụp mí mắt

Mí mắt là bộ phận quan trọng giúp bảo vệ mắt và làm nên vẻ đẹp cân đối cho khuôn mặt. Tuy nhiên, ở một số người lại xảy ra hiện tượng sụp mí mắt gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khả năng nhìn.

Hiện tượng sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là tình trạng bờ mi trên và vùng da mí mắt bị sa xuống hay sụp xuống che đi một phần con ngươi. Hiện tượng này có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên mắt. Sụp mí không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng thị giác.

hien-tuong-sup-mi-mat-2

Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân  khiến mí mắt bị như: Hiện tượng sụp mí mắt bẩm sinh hoặc do tuổi già, do bị chấn thương, do các bệnh lý thần kinh, hoặc bệnh về cơ hay đái tháo đường,… Trong  đó sụp mi bẩm sinh thường xảy ra nhiều, chiếm tới 75% trường hợp sụp mí mắt.

Sụp mí mắt ở trẻ em cần phải điều trị sớm

Thông thường, sụp mí mắt bẩm sinh xuất hiện ngay sau khi được sinh ra và chiếm tỉ lệ đến 75% các trường hợp sụp mí. Khi mi bị sụp, lúc đó mắt sẽ bị che phủ một phần làm hạn chế vùng nhìn thấy, và lâu dài sẽ gây giảm sức nhìn do nhược thị. Biểu hiện sụp mí dễ nhận biết là mắt không mở lớn được, mí mắt che phủ con ngươi. Sụp mí mắt bẩm sinh cần được điều trị sớm. Thông thường, do cha mẹ không biết sụp mi cũng có thể gây hại mắt nên nhiều trẻ khi được đưa tới bệnh viện thì bệnh đã rất nặng, mắt không nhìn thấy được do bị mí che khuất.

hien-tuong-sup-mi-mat-1

Ngoài ra, sụp mi mắt còn có thể khiến trẻ bị vẹo cột sống, xơ các cơ quanh cổ, do luôn phải ngước lên mới có thể nhìn thấy. Theo ngiên cứu của các nhà khoa học, 19% số ca sụp mí mắt có thị lực kém. Bên cạnh đó, sụp mi còn có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như 3,5% các trường hợp sụp mi dẫn đến lác, loạn thị, 63,1% số mắt nhược thị do sụp mi có biểu hiệnkèm theo các tật về khúc xạ.

Hiện tượng sụp mí mắt ở người lớn tuổi

Mí mắt bị sụp xuống theo tuổi tác không còn quá xa lạ. Do đó, những người  lớn tuổi khi có biểu hiện này thường không quan tâm nhiều. Khi tuổi cao, cơ nâng mi càng yếu đi và giãn mỏng do quá trình lão hóa, chỗ bám của cơ nâng mi bị tuột gây sụp mí mắt. Bên cạnh đó, hiện tượng sụp mí mắt biểu hiện rõ ở những người sút cân sau chữa béo phì hoặc người có cấu tạo da thiếu độ ẩm. Tùy cơ địa từng người, mức độ sụp mi mắt có thể khác nhau, nhưng dù do nguyên nhân gì thì sụp mi cũng đều bị ảnh hưởng đến thị lực.

hiện tượng sụp mí mắt

Sụp mí mắt tuy không gây nguy hại đến tính mạng, nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhìn và có thể gián tiếp dẫn đến nhiều căn bệnh khác. Vì vậy, cần phải điều trị càng sớm càng tốt. Hiện nay, phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt điều trị sụp mí đã được thực hiện rất thành công tại Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc 3D, kỹ thuật này được thực hiện nhanh chóng giúp khắc phục hiệu quả hiện tượng sụp mí mắt và không để lại biến chứng. Da vậy, khi phát hiện sụp mí mắt cần liên hệ với trung tâm ngay để được tư vấn và điều trị.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, p2, q5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *