Điều trị sụp mí mắt ở trẻ em


Sụp mí mắt  hay còn gọi là hiện tượng sụp mi chính là mi mắt trên bi sa xuống thấp hơn vị trí bình thường do cơ mí mất khả năng co giãn, đàn hồi hoặc da mí mắt bị nhão tạo thành những túi mỡ ở mí trên. Sup mí mắt cần được chữa trị sớm để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng nhìn, đặc biệt là sụp mí mắt ở trẻ em.

 

Sụp mí mắt ở trẻ em cần được điều trị sớm

Bệnh sụp mi có nhiều nguyên nhân, thuy không có khả năng gây mù mắt, nhưng sụp mí mắt làm giảm chức năng thị giác (đặc biệt là ở trẻ em) và làm mất thẩm mỹ của người bệnh. Sụp mí mặt được chia làm hai nhóm nguyên nhân chính, đó là sụp mí mắt bẩm sinh và sụp mí mắt do tác động ngoài. Sụp mi bẩm sinh chiếm khoảng 50-70% các trường hợp sụp mí mắt, bao gồm sụp mí mắt bẩm sinh đơn thuần và sụp mi bẩm sinh phối hợp. Ngày nay, các bật phụ huynh chưa thực sự xem trong vấn đề điều trị sụp mí mắt nên thường đưa còn đi khám khi đã quá muộn, thường thì các bé đã bị các tật về khúc xạ hoặc bẹ lác, và bị các bệnh về cổ khi luôn phải ngước lên mới nhìn được rõ.

sụp mí mắt ở trẻ em

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Điều trị sụp mí mắt ở trẻ em khi nào

Về tuổi điều trị: Khi mí mắt bắt đầu chảy xệ, nên phẫu thuật khi trẻ 4 – 5 tuổi. Đối với các trường hợp sụp mí nặng, gây giảm thị lực do nhược thị hoặc đầu bị lệch thì cần phải mổ sớm hơn để phục hồi các chức năng.. Phương pháp điều trị sụp mí mắt chủ yếu là phẫu thuật. Tùy tình trạng sụp mí, bạn có thể  lựa chọn phương pháp thích hợp để điều trị. Các phương pháp chữa sụp mí mắt ở trẻ em có thể kể đến là:

sụp mí mắt ở trẻ em
Sụp mí mắt có thể dẫn đến nhược thị

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

 • Cắt ngắn cơ nâng mi trên: Phương pháp này dược chỉ định khi chức năng của cơ nâng mi còn tốt.
 • Nhờ sự hỗ trợ của các cơ lân cận: Được chỉ định khi cơ nânh mi đã ị yếu và chùng nhão. Cơ thẳng sẽ hỗ trợ, thay thế hoạt động của cơ nâng mi. Phương pháp này áp dụng khi chức năng cơ thẳng trên còn tốt.
 • Treo mi trên vào cơ trán: Đây là phương pháp đơn giản, vô cùng thông dụng. Trong phẫu thuật này, các bác sĩ sẽ dùng các chất liệu sinh học như cân đùi hay vạt cơ trán,… hoặc từ các chất liệu tổng hợp như chỉ nilon, silicon để treo mi với cơ trán giúp bạn phụ giúp phục hồi chức năng nhìn của bé.
sụp mí mắt ở trẻ em
Cần đưa trẻ đi khám và điều trị sớm nếu trẻ có biểu hiện sụp mí mắt

Hiện nay, phẫu thuật chữa sụp mí mắt cho trẻ em được thực hiện rất thành công tại Trung tâm phẫu thuật Hàn Quốc 3D, mang lại hi vọng cải thiện tầm nhìn và thẩm mỹ cho các bé không may bị sụp mí mắt bẩm sinh. Để khám và điều trị sụp mí mắt trẻ em, vui long liên hệ với trung tâm để được tư vấn miễn phí.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, p2, q5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *