Khám phá điều kì diệu đến từ đôi nhũ hoa

Núm vú hồng hào và tròn đều giúp bầu ngực hấp dẫn hơn. Chính vì vậy, dù chỉ là những thay đổi nhỏ ở đầu ty cũng khiến chị em đứng ngồi không yên. Hãy cùng khám phá điều kì diệu đến từ đôi nhũ hoa của người phụ nữ nhé!

Có những thay đổi trên núm vú báo hiệu sự suy giảm sức khỏe, nhưng có nhiều dấu hiệu xuất hiện trên đôi nhũ hoa chỉ là đặc điểm bình thường của bầu ngực mà thôi. Dưới đây là những điều đặc biệt của núm vú có thể bạn chưa nghe nhắc tới bao giờ.

Núm vú thay đổi có thể bạn đã có thai chăng?

Khi người phụ nữ mang thai, lượng nội tiết tố trong cơ thể thay đổi rõ rệt và lưu lượng máu tới các mô tuyến vú cũng tăng lên. Điều này khiến cho bầu ngực sưng to hơn và nhạy cảm hơn.

khám phá điều kì diệu đến từ đôi nhũ hoa

Khi bầu ngực bỗng sưng to có thể bạn đang mang thai!

Bạn sẽ nhận thấy núm vú cũng lớn dần lên và có màu sẫm hơn bình thường. Đây là điều kì diệu đến từ đôi nhũ hoa mà nhiều người không hề hay biết.

Kích cỡ và màu sắc của núm vú ở mỗi người không giống nhau

Chuyên gia Thẩm mỹ cho hay, màu sắc và kích cỡ núm vú phụ thuộc vào yếu tố di truyền. Do đó, có người núm vú lớn và có người núm vú lại nhỏ hơn. Có người núm vú hồng hào và có nhiều người khác lại sẫm màu. Tuy nhiên, kích cỡ và màu sắc của núm vú cũng chịu tác động của một số yếu tố khác như tuổi tác, chế độ ăn uống, mang thai, kinh nguyệt, trọng lượng cơ thể

Lông xung quanh núm vú

Nếu là đàn ông, ngực có lông là điều bình thường. Tuy nhiên, một số chị em cũng có thể xảy ra hiện tượng mọc lông ngực. Đây là điều bình thường vì một số người do tuyến nội tiết hoạt động quá mạnh kích thích lông mọc xung quanh núm vú.

khám phá điều kì diệu đến từ đôi nhũ hoa

Bầu ngực có lông là điều kì diệu đến từ đôi nhũ hoa

Thêm vào đó, quầng vú cũng có nhiều tuyến nang lông nên đến tuổi dậy thì, các nang lông phát triển mạnh hơn thành lông ngực. Hoặc khi cơ thể người phụ nữ thừa hormone androgen cũng dẫn đến sự xuất hiện lông ở núm vú. Điều kì diệu đến từ đôi nhũ hoa này có thể khiến nhiều chị em hoang mang và lo sợ.

Núm vú tụt vào trong

Cũng như rốn, có người lồi ra ngoài, có người lại tụt vào trong và núm vú của người phụ nữ cũng vậy. Điều này là rất bình thường và không ảnh hưởng đến chức năng của vú. Tuy nhiên, khi núm vú tụt vào trong, bạn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định khi cho con bú. Tốt nhất, bạn nên đến gặp Bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn giải pháp kéo núm vú tụt vào trong càng sớm càng tốt.

Cho con bú có thể khiến núm vú bị chảy máu và đau

Bác sĩ sản khoa chia sẻ, trong quá trình cho con bú, núm vú của nhiều chị em gặp phải tình trạng nứt, chảy máu và đau núm vú.

khám phá điều kì diệu đến từ đôi nhũ hoa

Núm vú có thể bị đau khi cho con bú

Tuy chỉ là những tổn thương bên ngoài, nhưng nếu không được điều trị kịp thời và có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng nấm men, ảnh hưởng sức khỏe của cả người mẹ và em bé nếu bé vẫn tiếp tụ bú mẹ.

Trên đây là 5 điều kì diệu đến từ đôi nhũ hoa của người phụ nữ. Chúng có thể là dấu hiệu bình thường, nhưng cũng có thể là dấu hiệu thông báo sự có những thay đổi trong cơ thể bạn. Vì vậy, bài viết này chính là cẩm nang giúp chị em không phải bất ngờ khi có đặc điểm lạ xảy ra với đầu ngực của mình.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ

 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D
 • 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • Hotline: 09 8136 3838
 • Điện thoại: 08 6659 0246

*Lưu ý: Hình ảnh sử dụng mang tính chất mô tả sơ bộ cho nội dung bài viết. Kết quả đạt được có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa có sẵn của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right
  • Bình luận mặc định

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *